Thứ ba, 23/07/2024 13:14:19
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO ‘’Chúng em trồng rau trên vườn trường ’’

Ngày: 21/11/2017

Trong tháng 11 cuộc trải nghiệm sáng tạo cấp trường đã được tổ chức: “Chúng em trồng rau trên vườn trường” .

Dưới sự chỉ đạo xát sao của BGH và chủ động của cô Thoa TPT đội cuộc trải nghiệm đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu bàn bạc và lấy ý kiến của cán bộ GV trong toàn trường để có phương án tốt nhất cho cuộc trải nghiệm . Ngày 12 /11 trong buổi chiều ..với sự góp mặt của các hs và toàn bộ GV trong trường không, thể thiếu các bậc PHHS nhiệt tình , bớt chút thời gian , sắp xếp công việc để tham gia cùng con và toàn trường. Với sự phân công mỗi lớp 2 luống đất đã được nhà trường chuẩn bị sẵn, các lớp  đã bắt đầu tưới nước , làm đất nhỏ, lên luống theo rãnh để trồng cây rau. Lớp thì chọn trồng rau cải ,su hào ,bắp cải …hành rau thơm…Hs rất vui vẻ và phấn khởi có những giọt mồ hôi đã rơi rất hữu ích để các luống rau dần có màu xanh của cây . Với dáng người nhỏ nhắn nhanh nhẹn Thầy HT cũng đã tham gia với HS rất gần gũi và nhiệt tình , là tấm gương cho hs noi theo.

Qua đây tôi là 1 GV trực tiếp tham gia cùng hs nhận thấy cần có những cuộc trải nghiệm như thế này để cho các em được tham gia thực hành ,vận dụng kiến thức học được trên sách vở . Để từ đó yêu quê hương mình , biết giúp đỡ gia đình khi ngày mùa vất vả ..cho các em hoàn thiện nhân cách sau này .

Nguyễn Thị Hiền