Thứ ba, 23/07/2024 13:21:52
Chủ đề: Về mái trường

Ngày: 21/11/2017

Chủ đề: Về mái trường

Với mỗi chúng ta ngôi  nhà là tổ ấm thân yêu, nơi ấy có biết bao người thân vun vén xây dựng hạnh phúc cho ta. Nhưng với tôi còn có một ngôi nhà thứ hai nữa, đó là mái trường.

Đúng với câu “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi hàng ngày được làm việc tại ngôi trường của mình, được làm việc với đồng nghiệp cùng với các em học sinh thân yêu, hồn nhiên và ngây thơ.

Ngôi trương được sơn màu vàng với những dãy nhà cao tầng rất khang trang và sạch sẽ. Mái được lợp lớp ngói đỏ rất nổi, gồm các phòng học nối tiếp nhau, sân trường rộng rãi thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Mỗi khi ra chơi các em học sinh ùa ra sân chơi dưới những tán cây to chơi những trò chơi như: đá cầu, nhảy dây…rất hồn nhiên, trong sáng những tiếng cười ngây thơ của các em học sinh. Tôi lại thấy yêu ngôi trường của mình hơn.

Có lẽ mái trường và các bạn đồng nghiệp, học sinh là một mảnh ghép trong cuộc đời tôi. Dù thời gian có trôi qua Tôi vẫn luôn dành tình cảm cho mái trường nơi làm việc hàng ngày của mình. Là một nhà giáo Tôi sẽ luôn nhắc nhở học sinh của mình biết giừ gìn ngôi trường xanh sạch đẹp.

Nguyễn Thị Yên