Thứ ba, 23/07/2024 21:14:24
Tấm gương sáng : NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Ngày: 20/03/2017

• Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng được thường xuyên  tuyên truyền hàng ngày trong các nhà trường. Các nội  dung đó dường như  đã thấm nhuần vào trong ý thức của các em học sinh từ những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn .  Tôi đã được chứng kiến những tấm gương người tôt việc tốt ngay tại trường tiểu học Bắc Lý số 1- Huyện Hiệp Hòa – Tỉnh bắc Giang . Đó là em  Lê Tùng Dương và em Ngô Thế Khải- học sinh lớp 5B  là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương.  Câu chuyện xảy ra vào chiều  ngày 20/3/2017 trên đường đi tới trường, em Lê Tùng Dương và em Ngô Thế Khải đã nhặt được một chiếc ví trong đó có các giấy tờ quan trọng và số tiền là 6.600.000đ. sau khi nhặt được ,ngay lập tức em  Tùng Dương và Thế Khải đã tìm đến cô giáo chủ nhiệm và cô tổng phụ trách đội nhờ tìm người bị mất , Sau khi các thầy cô liên lạc được với người mất là chị : Hoàng Ngọc Ánh- ở tại thôn Cẩm Trang- xã Xuân Cẩm- Huyện Hiệp Hòa- Tỉnh Bắc Giang và đã trả lại chiếc ví và tiền mặt cho chị  ngay trong buổi chiều ngày hôm đó .
  • Và  trong buổi giờ chào cờ đầu tuần thầy giáo:Trần Xuân Thủy - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tinh thần của hai em học sinh trước toàn trường. Hành động của em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ, mỗi chúng ta đều tự nhủ với lòng mình, ai cũng có cơ hội để làm việc tốt, chỉ cần mình có một trái tim nhân hậu. Hành động của các em càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong một xã hội mà nhiều người coi việc đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Bài học “nhặt được của rơi trả lại người mất” của Tùng Dương và Thế Khải- lớp 5B xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.
    Hình ảnh của 2 em HS :
Ngô Thị Thoa