Thứ sáu, 19/04/2024 08:53:58
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Ngày: 11/04/2018

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Trước yêu cầu đổi mới toàn diện GD-ĐT, những năm gần đây, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh tăng cường các hoạt động trải nghiệm  sáng tạo cho học sinh. Dưới nhiều hình thức khác nhau, hoạt động này đã và đang giúp các em phát triển toàn diện, năng động, nuôi dưỡng tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân.

Trường Tiểu học Bắc Lý số 1 là một trong những trường tiểu học thực hiện rất tích cực hoạt động này. Với chủ đề “Mô hình vườn rau sạch – An toàn” ngay tại vườn trường, chúng tôi thấy vô cùng thú vị. Mới lớp 4, 5 nhưng các em thao tác rất nhanh nhẹn, em nào cũng tỏ ra thích thú. Không giống các tiết học lý thuyết cứng nhắc, khô khan trên lớp, với buổi trải nghiệm này, các em có thể tự tay trồng, chăm sóc rau, hoa cho trường. Ban đầu, một số em cũng khá bỡ ngỡ không biết lên luống, làm đất ra sao, tưới cây, chăm sóc rau, hoa như thế nào cho đúng. Được cô giáo cùng các bậc phụ huynh HS nhiệt tình hướng dẫn và xem các bạn thực hành, dần dần em đã làm tốt hơn. Đây chỉ là một trong khá nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo mà nhà trường đã và đang thực hiện.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, học sinh trong trường được vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm đến mọi người xung quanh, hiểu biết hơn về địa phương mình đang sinh sống, qua đó phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục đạo đức cho học sinh.

Đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm của học sinh tại vườn trường.

Nguyễn Oanh