Thứ tư, 24/07/2024 01:18:51
HỌC SINH TIỂU HỌC VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO

Ngày: 27/10/2016

Học sinh tiểu học- mầm non tương lai của đất nước. Để những mầm non, những học sinh ấy được vươn cao, phát triển thì việc tổ chức các hoạt động giáo dục đặc biệt quan trọng. Năm học 2015- 2016, giáo dục nước ta đã đưa hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào tiểu học thật ý nghĩa.

Các em đến trường, ngoài giờ học trên lớp, các em còn được thực tiễn trải nghiệm giúp nâng cao kiến thức và đặc biệt là phát triển năng lực, phẩm chất. Lấy 1 ví dụ như: lúc trước học sinh học môn Khoa học, Kĩ thuật chỉ được học trên sách vở, những dụng cụ thí nghiệm trên lớp thì nay các em đã được trải nghiệm áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn. Chính tay các em được gieo những hạt giống, xới đất chăm sóc những cây rau; tự tay làm được những chiếc bánh xinh xinh với đủ hình dáng, sắc màu theo ý tưởng của mình; cắt những bông hoa, trang trí mâm ngũ quả trong ngày tết trung thu ....Lúc đó, nhìn những khuôn mặt ngây thơ như được lạc vào thế giới thần tiên. Qua những hoạt động trải nghiệm, các em trưởng thành hơn rất nhiều; biết yêu thương, đoàn kết, biết chia sẻ đặc biệt kĩ năng giao tiếp phát triển. Các em hào hứng khi cắp sách tới trường. Là một giáo viên đứng lớp khi thấy HS của mình được trải nghiệm, nhìn thấy nụ cười trong sáng của các em, tôi rất vui và hạnh phúc vô cùng.

“Học đi đôi với hành”- một phương châm giúp học sinh lĩnh hội kiến thức sâu hơn, vui hơn. Tôi mong rằng các em được trải nghiệm nhiều hơn nữa để phát triển thành những con người toàn diện, để đất nước có một tương lai tươi sáng sánh vai với các cường quốc năm châu.

Nguyễn Lan