Thứ tư, 24/07/2024 01:17:49
HOẠT ĐỘNG TRUY BÀI ĐẦU GIỜ HỌC

Ngày: 10/11/2016

Truy bài đầu giờ là một trong các hoạt động rất quan trọng đối với mỗi học sinh.

Thông qua hoạt động này giúp học sinh có sự đoàn kết, chia sẻ, biết giúp đỡ nhau trong học tập. Học sinh có thời gian để ôn lại kiến thức cũ, có sự trao đổi học hỏi từ bạn bè. Từ đó học sinh sẽ mạnh dạn tự tin hơn khi bước vào bài học mới. Đặc biệt đối với học sinh lớp 1 thì đây là hoạt động hoàn toàn mới. Các em mới từ mầm non bước vào lớp tiểu học, có nhiều điều còn bỡ nhưng các em đã thực hiện rất tốt. Truy bài đúng giờ, tích cực chủ động, tự giác ôn bài. Đây là hình ảnh giờ truy bài của các em học sinh lớp 1E.

Ngoài việc tự quản trong giờ truy bài còn có sự giúp đỡ của các anh chị phụ trách trong “ Đội cờ đỏ ” của trường. Các anh chị chỉ bảo tận tình cho các em ôn lại các phép tính cộng, trừ, viết các số trong Toán học. Giúp các em đọc bài, viết các chữ đã học của môn Tiếng Việt....Mỗi anh chị phụ trách đều là tấm gương sáng cho các em lớp 1 học tập.

Chính vì vậy tôi thấy hoạt động truy bài của học sinh thật thiết thực và cần phát huy thực hiện tốt hơn nữa.

Nguyễn Loan