Thứ bảy, 20/04/2024 22:32:12
Hoạt động Trải Nghiệm

Ngày: 19/04/2018

Thực hiện sự chỉ đạo của sở GD& ĐT tỉnh Bắc Giang , kế hoạch , nhiệm vụ năm học 2017-2018 của phòng GD& ĐT huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh khối tiểu học nhằm giúp các em được tham gia các hoạt động bổ ích và lý thú , tạo cơ hội cho các em có những hiểu biết và kinh nghiệm bước đầu trong cuộc sống, đặc biệt là biết giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh ngày càng bị ô nhiễm, các loại thực phẩm bẩn đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Ngày 06 tháng 6 năm 2018 trường tiểu học Bắc Lý số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh với chủ đề HỌC TẬP – LAO ĐỘNG –SÁNG TẠO CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG với nhiều mô hình khác nhau , các em học sinh khối 5 tham gia mô hình “ vườn rau sạch – an toàn” thông qua mô hình này các em biết cách làm luống , trồng rau , tưới rau và chăm sóc sau khi trồng với sự giúp đỡ tận tình của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.Còn các en học sinh lớp 4 tham gia trồng gừng trong các bao tải, các em học sinh lớp 3 tham gia câu lạc bộ “khéo tay hay làm” các em sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình để gọt  các loại trái cây như dưa, xoài …. tạo nên những hình thù ngộ và sắp xếp những đĩa hoa quả rất bắt mắt.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, học sinh trong trường được vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm đến mọi người xung quanh, hiểu biết hơn về địa phương mình đang sinh sống, qua đó phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục đạo đức cho học sinh.

Ngô Hậu