Thứ ba, 23/07/2024 19:16:47
“English Festival”

Ngày: 08/04/2017

“English Festival”

“English Festival”  là một trong những hoạt động nhằm tạo không gian ngôn ngữ cũng như niềm yêu thích học tiếng Anh cho các em học sinh. Ngày hội sẽ giúp các em có thêm niềm say mê vận dụng tiếng Anh trong học tập cũng như các lĩnh vực của cuộc sống.

Bắt đầu từ chiều thứ Sáu ngày 7/4/2017, sau một ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương tại Trường Tiểu học Bắc Lý số 1, Hiệp Hòa, Bắc Giang mọi khâu chuẩn bị cho chương trình “English Festival” đã được hoàn tất với sự chủ trì của các giáo viên tiếng Anh cùng sự góp sức của tập thể cán bộ giáo viên trong trường, cả sân trường tràn ngập không khí ngày hội. Khu vực sân khấu chính và các khu vui chơi cho hoc sinh đã được dựng xong và trang hoàng lộng lẫy.

Sáng 8/4/2017, mặc dù thời tiết có mưa nhỏ song ai cũng đi sớm hơn mọi ngày, từ cổng trường đỏ rực sắc cờ chào đón các bạn học sinh, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bậc phụ huynh về dự ngày hội.

Ngày hội Tiếng Anh thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh. Ở đó, các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập một cách thoải mái nhất. Với phương châm tất cả học sinh đều được tham gia trải nghiệm, ngày hội Tiếng Anh ở trường tôi được bố trí khá khoa học và linh hoạt với các góc chủ đạo: Góc làm quen với Tiếng Anh dành cho khối 1&2; góc trò chơi; góc sắp xếp và góc rung chuông vàng.

Một điều rất đặc biệt ở Festival này là ở tất cả các khu vực trò chơi, các bạn chỉ được phép sử dụng một ngôn ngữ duy nhất, đó là tiếng Anh. Bạn có thể trao đổi với các Thầy, Cô bằng tiếng Anh không? Nếu chưa thành thạo và tự tin thì rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nhận phần thưởng. Chính vì vậy từ nhiều tuần trước các bạn đã tự luyện cách nói sao cho hay, cho đúng. Bạn nào cũng muốn giành được những phần quà  sau mỗi trò chơi.

Niềm vui không chỉ đọng lại trong lòng các em học sinh, nó còn lan tỏa sâu sắc đến trái tim của từng bậc phụ huynh. Được tận mắt chứng kiến con cháu của mình  học tập và vui chơi bằng Tiếng Anh, các bậc phụ huynh cảm thấy rất hài lòng, tự hào về con em mình, đồng thời đã thốt lên lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường về buổi trải nghiệm.

Ngày hội tiếng Anh được khép lại trong sự tiếc nuối của các em học sinh. Một lời không sao nói hết những cung bậc cảm xúc đang trào dâng trong tim mỗi người. Các em đã có một ngày hội thật vui và bổ ích. Sự thành công của ngày hội tiếng Anh cũng là động lực rất lớn để nhà trường tiếp tục tổ chức những hoạt động trải nghiệm bổ ích cho các em học sinh.

Một số hình ảnh về ngày hội tiếng anh

Hình 3

hình 4