Thứ tư, 24/07/2024 03:25:06
Cây Gạo

Ngày: 18/10/2016

Không biết từ bao giờ ,cây gạo đã có ở đấy! Nó đã ghắn bó với tuổi thơ tôi mỗi khi chúng tôi tổ chức tập thiếu nhi.
     Và đến nay, tôi  lại cùng các em học sinh lớp 1 khu Lý Viên – Trường tiểu học Bắc Lý số 1 lại quây quần bên gốc cây gạo hằng ngày.Cây gạo đẹp lắm! Nó được thay đổi diện mạo theo các mùa:

Mùa đông cậy trổ ra những cây khẳng khiu,không có lá. Xuân về,từ những cành nhú ra những lộc non xanh mướ ra hoa, hoa gạo làm đỏ rực góc sân trường . Rồi mùa hè tới,lá gạo xòe ra,mỗi chiếc lá như những bàn tay xòe rộng ra che lấy cái nắng của mùa hè . Cho cô – trò chúng tôi học tập,vui chơi.

Cây gạo thật đáng yêu ,đáng quý biết bao.Dưới gốc cây gạo, cô trò chúng tôi trồng những bông hoa,những nhánh Vạn Liên Thanh bên gốc gạo làm cho nhiều cây bạn mới. Và khi lạ thay, những nhánh cây Vạn Liên Thanh Liền ôm lấy thân cây gạo mà đua nhau mọc lên xanh um dưới gốc cây gạo. Tôi nghĩ thầm:

Chắc cây gạo vui lắm đấy! Cô trò chúng tôi luôn chăm sóc luôn luôn tươi tốt để tạo cho cánh thiên nhiên gần gũi với cô trò chúng tôi hơn.

Kim Dung