Thứ ba, 23/07/2024 15:18:41
BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ngày: 23/10/2017

Chúng ta biết rằng,con người và xã hội loài người đã và đang tồn tại trong môi trường thiên nhiên.Môi trường thiên nhiên gồm: thế giới tự nhiên hay còn gọi là thiên nhiên thứ nhất,tồn tại ngoài sự tác động của con người và cần thiết cho sự tồn tại,phát triển của con người và mọi sinh vật.

Thế giới thiên nhiên thứ 2: thiên nhiên có sự tác động của con người và do con người tạo ra,để làm thành  1 thế giới mới(cây trồng,vật nôi,…).

Con người sống trong môi trường tự nhiên,thiên nhiên,môi trường xã hội và môi trường văn hóa.

Thiên nhiên,với tư cách là một môi trường sống của con người.Vì thế,trở thành 1 bộ phận ko thế thiếu trong đợi sống tình cảm,trong tâm thế ứng xử của con người.Môi trường thiên nhiên là các gốc quy định lối sống và văn hóa ứng xử của con người,không chỉ đối với tự nhiên mà cả đối với xã hội.

Mối quan hệ của con người đối với tự nhiên là mối quan hệ chỉ theo 1 chiều, nghĩa là chỉ có con người chủ động quan hệ,tác động đến các khách thể tự nhiên, chỉ có con người tự đặt ra các nguyên tắc,quy tắc,chuẩn mức giá trị phục vụ cho lợi ích của mình,…để từ đó,tự điều chỉnh được chính hành vi ứng xử của mình đối vưới tự nhiên.Do vậy,để đảm bảo được sự hài hòa về lợi ích giữa con người và tự nhiên,đời sống con người phải có tính tự giác,tự ý thức rất cao,phải có nhận thức đúng đắn về vai trò,vị trí và trách nghiện quan trọng của con người trong mối quan hệ với tự nhiên.

Thực tế cho thấy môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi,vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình.Để thực hiên việc bảo vệ môi trường,tôi đã thực hiện bằng những hành động đó là:giáo dục các em về việc bảo vệ môi trường thông qua các bài học,thực hiện giữ gìn cây xanh,không bẻ cành ngắt lá;lao động vệ sinh trong và ngoài lớp học,giáo dục các em về ý thức giữ vệ sinh chung,không vứt giấy,rác bừa bãi,…(ảnh các em HS lớp 1B đang lao động bảo vệ môi trường).

Các bạn ạ! Chúng ta hãy cùng chung tay bảo mệ môi trường nhá! Đó chính là thông điệp mà tôi muốn gửi tới các bạn.

Kim Dung