-
Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về
Ngày: 17 / 08 / 2015
Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo
-
Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về
Ngày: 17 / 08 / 2015
Thư mời từ Trường Mầm non Hoàng Đan
-
Hội thảo đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” - Tải về
Ngày: 17 / 08 / 2015
Thư mời từ Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc
-
Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về
Ngày: 24 / 07 / 2015
Thư mời từ Trường Mầm non Hoàng Đan
-
Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về
Ngày: 24 / 07 / 2015
Thư mời từ Bộ Giáo dục và Đào tạo
-
Hội thảo, tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” - Tải về
Ngày: 24 / 07 / 2015
Thư mời từ Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc
Ba công khai
![]() |
![]() |
![]() |
Trang riêng
Liên kết web
Lượt truy cập
Hôm qua: 2
Tổng truy cập: 152932
Sáng 6/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ, Sở GD-ĐT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ II năm 2015.
Sau hơn 5 tháng triển khai cuộc thi, có 29 giải pháp tham gia của các tác giả, nhóm tác giả là học sinh của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 27 giải pháp đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 5 giải Nhì 13 giải Ba và 7 giải Khuyến khích ở 5 lĩnh vực khác nhau.
Cụ thể:ở lĩnh vực đồ dùng cho học tập: có 6 giải pháp đạt giải: 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; lĩnh vực phần mềm Tin học: có 2 giải đạt giải, trong đó 1 giải Nhất và 1 giải Nhì; lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường: có 4 giải Ba, 1 giải Khuyến khích; lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình: có 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cuối cùng ở lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 1 Khuyến khích.

“Mô hình sa bàn mô tả quá trình nước biển dâng gây nhập lụt góp phần hạn chế do biến đổi khí hậu đối với các vùng ven biển” của em Trần Hải Ngọc (cựu học sinh lớp 12 A1 Trường THPT Quốc học Quy Nhơn) được Ban giám khảo đánh giá cao
Theo đánh giá của Hội đồng chuyên môn, các mô hình sản phẩm dự thi của các em học sinh cho thấy ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Định rất phong phú, đa dạng ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các ý tưởng đều mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, vui chơi giải trí, sản xuất và đời sống góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trong các sản phẩm đạt giải cao có nhiều mô hình sản phẩm quan tâm đến đời sống sản xuất nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tế tiêu biểu là giải pháp “Làm hệ thống tưới nước nhỏ giọt từ nguyên vật liệu dễ kiếm, rẻ tiền” của nhóm học sinh lớp 8A1 Trường THCS Cát Chánh (huyện Phù Cát, Bình Định) đạt giải Nhất ở lĩnh vực Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Từ những nguyên vật liệu rẻ tiền, các em học sinh thiết kế, chế tạo mô hình gồm 3 hệ thống tưới nước nhỏ giọt liên tục, tưới nhỏ giọt cài đặt theo giờ cố định, tưới nhỏ giọt theo nhu cầu nước cần tưới. Với nghiên cứu này sẽ giúp người nông dân khắc phục thời tiết khắc nghiệt do hạn hán kéo dài. Nhất là khi Bình Định là địa phương chịu nhiều thiệt hại do hạn hán gây ra, giúp bảo vệ thành quả người dân.
Hay “Mô hình sa bàn mô tả quá trình nước biển dâng gây nhập lụt góp phần hạn chế do biến đổi khí hậu đối với các vùng ven biển” của Trần Hải Ngọc (cựu học sinh lớp 12 A1 Trường THPT Quốc học Quy Nhơn) cũng được đánh giá rất cao.
“Trong đầu em lúc nào cũng thắc mắc, vì sao hiểu biết về biến đổi khí hậu của cộng đồng cư dân ven biển còn thấp. Các tác động nào làm ảnh hưởng đến nhận thức của bà con. Đâu là giải pháp để cải thiện thực trạng đó? Với mô hình này, góp phần cho công tác tuyên truyền, hỗ trợ cộng đồng dân và các cấp chính quyền địa phương nhanh chóng tiếp thu, hiểu biết về nguyên nhân nước biển dâng do biến đổi khí hậu gây ra và tác động của ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống của người dân”, Ngọc chia sẻ.
-
Hàng rào của ngôi trường mầm non nơi hai cậu nhóc dùng xẻng đồ chơi đào cát để tẩu thoát. Cuộc 'đào tẩu' có vẻ đã được lên kế hoạch rất tỉ mỉ từ trước. Hai cậu nhóc lợi dụng giờ chơi ngoài sân trường cuối buổi chiều để trốn đi ngay trước mũi gi
-
7 điều cha mẹ cần làm khi trẻ nói tục
-
Học sinh dân tộc thiểu số hòa cùng niềm vui trong lễ khai giảng
-
Trường đóng cửa, 400 trẻ chen chúc học trong nhà văn hóa thôn
-
Trường hơn 6 tỷ vẫn “phơi sương” sau hai mùa khai giảng