Thứ hai, 29/04/2024 10:40:11
BÀI CẢM NHẬN KHI TỚI THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Ngày: 27/10/2015

Ngày 18/10, được sự tổ chức của BCH Đoàn trường THCS & THPT Trường Xuân tôi cùng các bạn đoàn viên mới có dịp đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Canh ở xã Trường Thành, huyện Thới Lai - Một người mẹ đã có nhiều cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vượt gần 12 cây số, men theo đường kênh Móng Lớn đoàn chúng tôi cùng đến thăm mẹ. Những giọt mồ hôi còn lấm tấm trên trán sau một chặng đường dài đạp xe qua những cây cầu cao, những khúc đường trơn trượt nhưng trong mắt những cô, cậu thanh niên trẻ vẫn ánh lên một niềm vui khó tả khi tới nhà mẹ.

Nhà mẹ nằm khuất sau mẫu ruộng, men theo con đường nhỏ. Đến với mẹ chúng tôi cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ sự yêu thương bên trong căn nhà nhỏ bé ấy. Một gian nhà nho nhỏ với những vật dụng giản đơn: một ấm trà xưa, một chiếc võng mắc nối hông nhà …

Hôm nay chúng tôi đã xuống bếp nấu những món ăn giản dị chỉ là những bát mì. Những món ăn tưởng chừng đơn giản ấy nhưng mang tất cả lòng biết ơn, sự kính mến của người con dành cho mẹ. Làm sao chúng tôi có thể quên cái không khí vui vẻ. Làm sao chúng tôi quên một người mẹ với dáng vẻ gầy gò đã hy sinh tuổi xuân, hạnh phúc của mình cho Tổ quốc, một người mẹ đã ngoài 80 nhưng vẫn móm mém cười hiền lành, ánh mắt xa xăm kể lại cho chúng tôi nghe những kỉ niệm thời máu lửa.

Mẹ ơi! Chúng con cầu chúc mẹ luôn mạnh khỏe để chúng con có cơ hội đền đáp những hi sinh ngày ấy của mẹ. Chúc mẹ có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Cám ơn mẹ!

Đoàn Thanh Niên