Thứ tư, 30/09/2020 07:46:06
TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2019

Ngày: 02/04/2019

                  BỘ CÔNG AN                                                                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

           CÔNG AN TP CẦN THƠ                                                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  

                   

            Số: 361 /TB-CATP-TCCB                                                                                     Cần Thơ, ngày 27 tháng 3 năm 2019

 

THÔNG BÁO

 

TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2019

 

 

 

 

Căn cứ hướng dẫn tuyển sinh vào các học viện, trường Công an nhân dân của Bộ Công an (gọi chung là trường Công an nhân dân). Công an thành phố Cần Thơ xin thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân (CAND) năm 2019 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ TIÊU CHUẨN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAND HỆ CHÍNH QUY

1. Đối tượng đăng ký xét tuyển

- Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ và được lãnh đạo Công an đơn vị, địa phương cử đi dự thi (trừ các đồng chí đang trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc xem xét kỷ luật); không quá 30 tuổi tính đến năm dự thi.

- Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển (tuyển năm 2017), hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên; có nguyện vọng và được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển; không quy định độ tuổi.

- Công dân hoàn thành nghĩa vụ trong CAND đã xuất ngũ (gồm: nghĩa vụ xuất ngũ đợt I/2018, II/2018 và năm 2019) hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân xuất ngũ trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày sơ tuyển; trong thời gian tại ngũ hàng năm đều được phân loại mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên; không quy định độ tuổi.

- Học sinh có hộ khẩu thường trú tại thành phố Cần Thơ; là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đã tốt nghiệp THPT hoặc học sinh đang học lớp 12; không quá 20 tuổi, đối với học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi tính đến năm dự thi.

2. Điều kiện đăng ký xét tuyển

2.1. Về học lực, hạnh kiểm: Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực từ trung bình (áp dụng với tất cả thí sinh), hạnh kiểm từ khá trở lên (chỉ áp dụng với học sinh phổ thông); các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường CAND đạt từ 7,0 trở lên trong từng năm học THPT (Riêng chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: Trung bình cộng điểm tổng kết quả 03 môn thuộc tổ hợp ĐKXT trong từng năm đạt từ 7,0 trở lên). Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa, không tuyển nữ), ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 phải đạt loại Giỏi. Đối với thí sinh đang học 12, sơ tuyển lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12 thì căn cứ quy định để xác định đạt sơ tuyển hay không. Không sơ tuyển học sinh phổ thông đã kết hôn hoặc có con.

2.2. Về sức khoẻ: Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không nghiện ma túy; thể hình, thể trạng cân đối; không dị hình, dị dạng; đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và chỉ số BMI như sau: Nam: cao từ 1,62 m đến dưới 1,95 m, cân nặng từ 47 kg trở lên, chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao): từ 17,9 đến dưới 30; Nữ: cao từ 1,58 m đến dưới 1,95 m, cân nặng từ 45 kg trở lên, chỉ số BMI: từ 18,02 đến dưới 30.

2.3. Về tiêu chuẩn chính trị: Đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an.

* Ghi chú: Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND tại ngũ không đủ điều kiện xét tuyển vào các học viện, trường đại học CAND nhưng đủ tiêu chuẩn xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp thì được đăng ký, dự kỳ thi THPT Quốc gia (phải đăng ký xét tuyển vào 1 học viện, trường đại học CAND ở nguyện vọng ưu tiên số 1 trên phiếu đăng ký dự tuyển THPT Quốc gia) để làm căn cứ xét tuyển trung cấp CAND hệ chính quy và xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp.

II. TỔ HỢP, TRƯỜNG XÉT TUYỂN

1. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, C03, D01.

2. Trường CAND: Xét tuyển hệ đại học đối với: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; xét tuyển hệ trung cấp đối với: Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. 

III. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN; THỜI GIAN SƠ TUYỂN VÀ KHÁM SỨC KHỎE

1. Hình thức đăng ký sơ tuyển: Thí sinh trực tiếp đến trụ sở Công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an thành phố Cần Thơ (địa chỉ: Số 9A, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) để được sơ tuyển; thời gian sơ tuyển: Sáng từ 07 giờ 00 phút đến 10 giờ 45 phút, chiều từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 45 phút hàng ngày (trừ ngày Thứ bảy và Chủ nhật). Khi đi phải mang theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, học bạ THPT có xác nhận của Trường đang học, giấy khai sinh và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ trong Quân đội nhân dân thì ngoài các giấy tờ nêu trên, phải mang thêm quyết định xuất ngũ.

2. Thời gian sơ tuyển: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 12/4/2019.

3. Thời gian khám sức khỏe: Từ ngày 01/4/2019 đến hết ngày 12/4/2019; địa điểm khám tuyển: tại Bệnh viện Công an thành phố Cần Thơ (địa chỉ: Số 9B, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

IV. NHỮNG ĐIỀU THÍ SINH CẦN LƯU Ý

- Năm 2019, các trường CAND tiếp tục không tổ chức thi tuyển mà chỉ lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để làm cơ sở xét tuyển vào các trường CAND. Vì vậy, những thí sinh có nguyện vọng ĐKXT vào các trường CAND phải làm hồ sơ tuyển sinh Công an, ĐKXT vào 01 tổ hợp của 01 ngành của 01 trường CAND và phải trùng với tổ hợp, ngành, trường CAND mà thí sinh đăng ký trên hồ sơ thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở nguyện vọng 1. Thí sinh ĐKXT vào trường CAND thì không được ĐKXT vào các Trường Quân đội và ngược lại. Ngoài ra, Bộ Công an cũng quy định bậc đại học các trường CAND xét tuyển cho tất cả các đối tượng đủ điều kiện và có nguyện vọng xét tuyển; riêng bậc trung cấp các trường CAND chỉ xét tuyển cho số chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ và có nguyện vọng xét tuyển (năm 2019, các trường CAND không xét tuyển đào tạo hệ cao đẳng).

- Thí sinh trúng tuyển vào học tại các trường CAND sẽ được hưởng các chế độ, chính sách như sau: Hưởng mức sinh hoạt phí hàng tháng, ăn, ở, học tập, chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí… Khi ra trường sẽ được ưu tiên bố trí công tác tại Công an thành phố Cần Thơ theo đúng chuyên ngành đào tạo. Học viên tốt nghiệp đại học được phong cấp bậc hàm Thiếu úy (hệ số lương 4,20), tốt nghiệp đại học đạt danh hiệu xuất sắc toàn khóa được phong cấp bậc hàm Trung úy (hệ số lương 4,60), tốt nghiệp đại học loại giỏi toàn khóa phong cấp bậc hàm Thiếu úy và sau 01 năm được xét được phong cấp bậc hàm Trung úy (theo quy định phải 02 năm mới được thăng cấp bậc hàm Trung úy).

- Lệ phí sơ tuyển: 100.000 đồng; lệ phí khám sức khỏe: 786.900 đồng/01 thí sinh.

 

Công an thành phố Cần Thơ xin thông báo để Quý phụ huynh và các em học sinh biết, đăng ký dự tuyển. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, Quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ với các số điện thoại 0693672302 - Đội Tổ chức, đào tạo, Phòng Tổ chức cán bộ; số di động: 0919 462019 gặp đồng chí Thiếu tá Trà Minh Hoàng - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ hoặc số di động: 0982 959469 gặp đồng chí Thiếu tá Phan Thị Thuý Nga - Đội trưởng Đội Tổ chức, đào tạo để được hướng dẫn thêm./.

 

                           GIÁM ĐỐC

 

thpttanloc
Tin liên quan