Thứ năm, 25/04/2024 17:40:38

GIỚI THIỆU VỀ TỔ SỬ - ĐỊA

TRƯỜNG THCS VÀ THPT TÂN LỘC

---------

Năm học 2015-2016 là năm học thứ hai của Trường THCS và THPT Tân Lộc từ khi thành lập. Tổ Sử-Địa là một trong 7 tổ chuyên môn của trường, các giáo viên hiện đang làm công tác giảng dạy và chủ nhiệm từ khối lớp 6 đến lớp 11.

Tổ chúng tôi gồm 10 thành viên trong đó có 6 giáo viên nữ và  4 giáo viên nam.

- Giảng dạy môn Lịch sử gồm các giáo viên: Cô Đỗ Thị Kim Hoa, Cô Lý Kim Hương, cô Trương Hoàng Phong Lan, Thầy Lương Văn nghĩa (dạy khối THCS) và thầy Nguyễn Hoàng Nhật (dạy khối THPT).

-  Giảng dạy môn Địa lý gồm các giáo viên: Cô Nguyễn Kiều Trúc Thư, cô Võ Kim Nớt (dạy khối THCS); cô Phan Thị Thu Nga, thầy Trần Thanh Sơn và thầy Lâm Hữu Hiếu ( dạy khối THPT).

Những giáo viên tham gia giảng dạy trên 30 năm là cô Đỗ Thị Kim Hoa, Võ Kim Nớt. Thầy Lâm Hữu Hiếu, Nguyễn Hoàng Nhật và cô Phan Thị Thu Nga là những giáo viên mới ra trường, còn trẻ tuổi công tác chỉ hơn  năm học.

Điểm thuận lợi của tổ chúng tôi là được lãnh đạo phân công hợp lý, phù hợp với trình độ và năng lực chuyên môn của giáo viên. Tổ trưởng và tổ phó luôn phối hợp và hỗ trợ nhau để điều hành tốt hoạt động của tổ. Đội ngũ giáo viên luôn có ý thức đoàn kết cao, cùng hỗ trợ, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ. Giáo viên lớn tuổi, dạy lâu năm có nhiều kinh nghiệm luôn tỏ ra thân thiện, chân tình giúp đỡ đồng nghiệp. Giáo viên trẻ lại năng động và  nhiệt tình, luôn có tinh thần cầu tiến để hoàn thiện bản thân. Chúng tôi là một khối thống nhất không thể tách rời nhau.

Song bên cạnh đó, hai cấp học hoạt động trong một ngôi trường là một điều bất lợi. Tổ chúng tôi là một tổ ghép (giữa hai môn học Lịch sử & Địa lý; giữa hai cấp học THCS & THPT) nên sinh hoạt chuyên môn gặp không ít khó khăn.

Tuy vậy liên tục trong những năm liền, tổ Sử-Địa đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Với sự nhiệt huyết và tận tâm trong nghề nghiệp, tổ đã thực hiện tốt công tác bồi dưỡng HSG và đạt được kết quả cao trong nhiều năm liền. Trong năm học 2014-2015 đạt giải I cấp TP khối THPT cuộc thi Chủ đề tích hợp, giải II cấp quận khối THCS cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, hai giải II cấp quận cuộc thi làm đồ dùng dạy học… Đạt 1 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 7 lao động tiên tiến (2 giáo viên mới ra trường đang còn trong thời gian tập sự).

Với sự nhiệt tình trong công tác chuyên môn và chủ nhiệm cùng sự năng động, sáng tạo của tập thể giáo viên chúng tôi, hy vọng trong năm học 2015-2016 tổ Sử-Địa sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích mới.

thpttanloc