Thứ ba, 23/07/2024 05:30:18
Hội thi “Tìm hiểu luật phòng, chống tác hại thuốc lá” năm học 2015 - 2016

Ngày: 28/12/2015

Trường THPT Lương Phú tổ chức Hội nghị “Tìm hiểu luật phòng, chống tác hại thuốc lá”

Trong thời gian qua, trên các kênh thông tin đại chúng đã tuyên truyền nhiều về tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết tác hại của nó đối với sức khoẻ con người. Thực trạng này đang diễn ra phổ biến không chỉ ở người lớn mà cả trong giới trẻ. Đặc biệt, làn khói thuốc đã len lỏi vào học đường.

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn. Được sự đồng ý của Sở GD và ĐT Thái Nguyên, hôm nay trường THPT Lương Phú tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá năm học 2015 - 2016.

Đến dự và chỉ đạo hội thi có:

• Bác sĩ Nguyễn Tiến Đại – Giám đốc trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe tỉnh Thái Nguyên.
  • Thầy giáo Dương Thanh Trọng – Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.
  • Cô giáo Đồng Thị Hiền - PHT nhà trường.
  • Thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh - PHT nhà trường.
  • Đ/c Nguyễn Tiến Đạt-BT Đoàn trường.

Đến dự với hội thi hôm nay còn có các đ/c trong BCH Đoàn trường, các đ/c là GVCN các lớp, các đ/c là giáo sinh thực tập, BCH 28 chi đoàn khối 11,12 và 450 đoàn viên thanh niên khối 10.

Hội thi có 3 đội chơi, diễn ra với 4 phần thi: Chào hỏi, văn nghệ, hiểu biết và hùng biện về tác hại của thuốc lá đối với sức khẻo con người, trong không khí vui vẻ, đoàn kết.

Thông qua Hội thi “Tìm hiểu luật phòng, chống tác hại thuốc lá” đã nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc. Duy trì và mở rộng mô hình môi trường không khói thuốc trong trường học.

Nguyễn Đắc Giáp