Tin tức/(Trường THCS Vân Xuân)/ĐOÀN ĐỘI/
                                                                 Vân Xuân, ngày 10 tháng 9 năm 2017

CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ  XÃ VÂN XUÂN
                                                   NĂM HỌC 2017 - 2018

Căn cứ kế hoạch chỉ đạo xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực của PGD&ĐT huyện Vĩnh Tường;
Thực hiện theo kế hoạch của Hội Đồng Đội huyện, phũng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường về việc chăm sóc các Di tích lịch sử của địa phương;
Căn cứ phương hướng kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của trường THCS Vân Xuân;
Thực hiện phương hướng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS Vân Xuân;
 Liên Đội trường THCS Vân Xuân lập kế hoạch chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Vân Xuân, năm học 2017 - 2018 với các nội dung sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
 Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của bộ GD&ĐT.
 Thông qua đó giúp cho các em Đội viên hiểu biết thêm về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha ta và biết thêm về các di tích ở địa phương của các em. Đồng thời qua đó thấy rừ hơn các tấm gương anh dũng đó hi sinh trong cụng cuộc xõy dựng và bảo về tổ quốc.
Qua đó bổ trợ đắc lực cho môn lịch sử. Giáo dục lũng tự hào dõn tộc, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” để từ đó giúp các em phấn đấu trong học tập để có kết quả tốt hơn.
Yêu cầu đội viên tham gia phải nắm rõ mục đích và ý nghĩa của hoạt động, đảm bảo tốt kế hoạch đề ra.
II. Nội dung thực hiện :.
a/ Đoàn viên - Đội viên :
- Tham gia dọn vệ sinh khu vực Nghĩa Trang Liệt Sĩ xó Võn Xuõn theo sự phân công của thầy cô giáo chủ nhiệm.
- Có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ, trồng cây, tuyên truyền sâu rộng cho các bạn đội viên tham gia thực hiện theo kế hoạch.
- Tổ chức thành lập câu lạc bộ tình nguyện ngày Chủ nhật “ Xanh, sạch, đẹp ”, tổ chức thảo luận, đăng ký, cam kết thực hiện tốt kế hoạch đó đề ra.
- Giáo viên chủ nhiệm kết hợp với TPT để thực hiện kế hoạch đề ra một cách nghiêm túc. Giáo viên chủ nhiệm phải có mặt để chỉ đạo trong các buổi học sinh làm vệ sinh ở nghĩa trang xã Vân Xuân .
b. Biện pháp:
* Đối với TPT
-Tham mưu với BGH nhà trường tổ chức thực hiện
- Phối hợp với các Chi Đội thực hiện nội dung chương trình
- Phối hợp với xó thực hiện theo kế hoạch
* Đối với các Chi Đội:
-Giáo viên chủ nhiệm phải bám sát, hướng dẫn các em lao động an toàn
-Tham gia đầy đủ số lượng, đúng thành phần, đảm bảo thời gian
- Đem đầy đủ dụng cụ
- Phải nắm bắt kế hoạch và nội dung thực hiện.
c. Thực hiện trong năm học 2017 – 2018
- Dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Vân Xuân: Mỗi tháng 01 lần
 Trên đây là kế hoạch chăm sóc nghĩa trang Liệt Sĩ xã Vân Xuân đề nghị các tổ chức đoàn, đội, GVCN, các Chi Đội, các bộ phận tài vụ, hành chính và các bộ phận liên quan nghiêm chỉnh thực hiện.

HIỆU TRƯỞNG                                                                             NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH
                                                                                                            TPT

Lê Văn Sắn                                                                                     Trần Thị Quy

PHÂN CÔNG CÁC LỚP DỌN VỆ SINH NGHĨA TRANG LIỆT SỸ