Tin tức/(Trường THCS Vân Xuân)/ĐOÀN ĐỘI/
Mitting chào mừng 20/11
Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đó ban hành Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây cũng là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.
Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2017, Trường THCS Vân Xuân tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).
   Tham dự buổi lễ, về phía khách mời: Có các đồng chí lãnh đạo nhà địa phương xã Vân Xuân. Đại diện ban cha mẹ học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 học sinh của trường THCS Vân Xuân về sự đầy đủ.
   Sau chương trình văn nghệ chào mừng. Thầy giáo Lê Văn Sắn Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo. Đồng chí nhấn mạnh thực tế xã hội đã đang và luôn mãi mãi trõn trọng và tôn vinh ngành nghề cao quý đó là thầy giáo. Chính các thầy các cô đó khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng ẩn sâu cho những học sinh, để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống.
 Các Thầy cô giáo Trường THCS Vân Xuân  bằng trí tuệ, bản lĩnh, nhiệt tình của mình đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và thi giao lưu học sinh giỏi khối 9 cấp huyện nhà trường đạt các giải sau: Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giải nhì môn Ngữ Văn 9, Giải nhì môn Lịch Sử 9, Giải 3 môn Địa Lý 9. Có được nhũng thành tích đó là công lao của các thầy cô và học sinh  của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn.
Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Nguyễn Thị Mỹ Linh, Học sinh lớp 9A thay mặt cho toàn thể sinh viên đang theo học tại trường lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với những lời chức tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô.
 Tại buổi Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam bà Nguyễn Thị Quế đại diện cho 300 phụ huynh của trường phát biểu bày tỏ những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới nhà trường và cũng là tình cảm, niềm vui và sự động viên khích lệ nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh.
Hòa trong không khí tưng bừng của buổi lễ, tổng kết những kết quả đạt được của các phong trào phát động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Mỗi điểm tốt là một bông hoa tặng thầy cô. Nhà trường quay sổ sổ học tập để động viên các em đạt được nhiều điểm tốt.
 Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đó truyền cho các em kiến thức để chắp cánh tự tin vững bướccho các em trên con đường tương lai.
Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THCS Vân Xuân niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.
Tác giả: Nguyễn Hồng Minh

Con heo đất
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường