Chủ nhật, 30/06/2024 21:18:28

Ngày: 11/10/2017

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Thuận lợi  :

- Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường Trung Nhứt, sự chỉ đạo sâu sắc của Phòng GD-ĐT Thốt Nốt và Ban Giám Hiệu ( BGH) Trường THCS Trung Nhứt.

- Được sự quan tâm của BGH nhà Trường, của Hội đồng bộ môn, các đồng nghiệp, nên tình hình giảng dạy được nâng cao.

- Đội ngũ giáo viên trẻ, năng nổ, nhiệt tình, được đào tạo chính quy, giáo viên (GV) có trình độ chuyên môn khá vững vàng, GV được phân công giảng dạy các lớp phù hợp, đúng chuyên môn, không vượt so với số tiết qui định.

- Luôn có tinh thần học tập và tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề. Có tinh thần đoàn kết nội bộ cao, luôn luôn có ý thức giúp đỡ, học hỏi nhau để không ngừng tiến bộ.

- Nhân sự đủ đảm bảo giảng dạy.

- Đa số học sinh được sự quan tâm từ gia đình, nhà trường, thầy cô và các cấp lãnh đạo. Các em có đủ sách giáo khoa để học tập. Học sinh ở nông thôn tương đối ngoan hiền, biết đoàn kết và vâng lời thầy cô giáo. Đa số học sinh là người ở địa phương nên việc đi lại dễ dàng.

2. Khó khăn:

-  Thiết bị dạy học môn Anh Văn chưa nhiều. Sách tham khảo cho giảng dạy còn hạn chế. Chưa có phòng nghe , nhìn cho bộ môn.

- Một số học sinh chưa yêu thích học Tiếng Anh, chưa ý thức được tầm quan trọng của bộ môn Tiếng Anh.

- Công tác phụ đạo HS yếu kém chưa được thực hiện đồng bộ và thường xuyên dẫn đến  HS bị hỏng kiến thức.

- Một bộ phận học sinh mất căn bản từ các lớp dưới và chưa có động cơ, thái độ học tập, không chuẩn bị bài trước ở nhà, đến lớp không tập trung chú ý nghe giáo viên giảng bài, học sinh chưa có ý thức cao trong việc chấp hành nội qui của trường lớp năm học đã rèn luyện hè về đạo đức.

- Phần lớn học sinh ở nông thôn nên phụ huynh ít quan tâm, theo dõi, kiểm tra thường xuyên việc học của các em, học sinh phụ giúp gia đình nên thời gian học tập ở nhà còn hạn chế.

- Học sinh chưa tích cực học tập theo phương pháp mới.

- Phần lớn các em học sinh ít chịu đọc sách, một bộ phận học sinh thiếu sự kiên trì, ngại khó, thiếu chí cầu tiến.

- Một số dịch vụ Internet gần cổng trường phát triển mạnh, các em dễ bị lôi kéo vào các trò chơi “ảo” trên mạng Internet làm ảnh hưởng đến việc học tập, rèn luyện của học sinh. Một bộ phận học sinh chưa có động cơ học tập tích cực dẫn đến học tập sa sút, chán nản dẫn đến nguy cơ bỏ học.

3. Tình hình đội ngũ năm học 2017 - 2018

- Tổ có 07 giáo viên.

- Trình độ chuyên môn: 100% trên chuẩn.

thcstrungnhut