TRƯỜNG THCS THẠNH PHÚ 1 QUYÉT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2015 - 2016

tin tức-sự kiện

NGHỊ QUYẾT NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2017

ĐẢNG BỘ XÃ THẠNH PHÚ

CHI BỘ TRƯỜNG THCS THẠNH PHÚ 1

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆTNAM

Số: 01-NQ/CBTrTHCSTP1                     Thạnh Phú, ngày 9 tháng 01 năm 2017

NGHỊ QUYẾT

NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2017

Căn cứ vào Nghị quyết  của Đảng ủy Thạnh phú về chỉ đạo nhiệm vụ công tác năm 2017 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm cán bộ, đảng viên; Huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới, gắn với văn minh đô thị”;

Chi bộ trường THCS Thạnh Phú 1 quyết tâm đoàn kết thống nhất thực hiện đạt kết quả những nhiệm vụ như sau:

I. MỤC TIÊU VÀ CÁC CHỈ TIÊU CHÍNH:

1. Mục tiêu:

Chi bộ lãnh đạo quán triệt sâu sắc và cụ thể hoá các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục và đào tạo, chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, xây dựng đội ngũ có trình độ lý luận chính trị vững vàng và năng lực chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới; Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo”; Nâng cao chất lượng công tác PCGD, XMC; củng cố tăng cường cơ sở  vật chất, thiết bị giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; Tập thể lao động xuất sắc, Đoàn thể vững mạnh.

2. Các chỉ tiêu chính:

2.1.  Huy động học sinh ra lớp và duy trì sĩ số lớp

- Huy động từ 100%  học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trong địa bàn xã vào học lớp 6 .

- Duy trì sĩ số: 99% trở lên

2.2 . Phổ cập: Phấn đấu giữ vững  đạt chuẩn về phổ cập THCS với tỉ lệ 85 %.

2.3. Chất lượng dạy và học:

- Tỉ lệ lên lớp thẳng khối 6, 7, 8: 98%.

- Tỉ lệ hoàn thành chương trình THCS: 100 %.

- Học lực:  Giỏi : 15%. Khá : 35%. TB: 49%.

- Hạnh kiểm:  + Tốt 85%.          + Khá 14,3%

- Số học sinh giỏi văn hóa: cấp Huyện  8 em, cấp Thành phố 5 em.

2.4 .Công tác xã hội hóa giáo dục:

Huy động các nguồn lực sửa chữa cơ sở vật chất và hỗ trợ cho học sinh khó khăn: 50 triệu

2.5.Chất lượng các phong trào :

*Giáo viên: Sáng kiến kinh nghiệm đạt huyện: 12; GV giỏi: 6 cấp huyện cấp thành phố: 4. Tham gia đầy đủ các hội thi và phong trào cấp huyện và thành phố.

*Học sinh:

- Hội khỏe phù đổng: 10 huy chương.

- Tuyên truyền giới thiệu sách: 2.

- STKHKT: đạt huyện 2 có dự thi cấp TP.

- STTTNNĐ: Đạt huyện 3, có dự thi cấp thành phố

- Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn cấp huyện và thành phố: 15 bài.

2.6. Chi bộ: đạt: Trong sạch vững mạnh. 100% ĐV xếp loại mức 2

- Số lượng Đảng viên phát triển mới: 01 Đ/C.

II. NHIỆM VỤ VÀ CÁC GIẢI PHÁP:

1. Lãnh đạo công tác chính trị  tư tưởng:

Trong năm tổ chức tiếp thu quán triệt các nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đảng đến từng đảng viên. Mỗi đảng viên là tấm gương về đạo đức lối sống và năng lực công tác, phẩm chất chính trị. Xây dựng ý thức bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhà trường, tăng cường đoàn kết nội bộ, giữ gìn tuyệt đối bí mật của Đảng, Nhà nước, bảo vệ nội bộ, bảo vệ tài sản của nhà trường.

Lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng toàn dân và công tác quân sự địa phương. Củng cố xây dựng lực lượng tự vệ cơ quan. Kiên quyết không để các tệ nạn xã hội, nhất là ma túy xâm nhập học đường.

Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, NQ TW4 khó XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Tác giả: LÊ THI XUÂN HIỀN

Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11