tin tức-sự kiện

BÁO CÁO THAM LUẬN CỦA TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Kính thưa quí vị đại biểu lãnh đạo !

Kính thưa quí vị đại biểu khách mời!

Kính thưa đại hội !

Hôm nay, UBMTTQVN xã Bình Sa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2019. Xin thay mặt cho tập thể CB,GV,CNV và HS trường THCS Chu Văn An, xin kính chúc quí vị sức khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Thưa các Đại hội, chúng tôi cơ bản nhất trí với bảng dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội UBMTTQVN.Được sự cho phép của ban tổ chức, xin đại diện đơn vị trường THCS Chu Văn An xin trình bày tham luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của MTTQ xã trong thời gian vừa qua như sau :

Trường THCS Chu Văn An là đơn vị ngành Giáo dục và đào tạo, thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân. Về chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của PGD&ĐT Thăng Bình. Về công tác Đảng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, UBND, UBMTTQVN xã Bình Sa.

Nhà trường thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước, Nhà trường thực hiện đúng Điều lệ trường THCS theo Thông tư số 12/2011 của Bộ GD&ĐT và các văn bản của các cấp.

1./ Về công tác tổ chức :

Trường Chu Văn An với tổng số 34 CBGVCNV, 08 đảng viên,

- Về trình độ chuyên môn : ĐHSP : 13 – CĐSP : 15 – TC : 04

- Về trình độ lý luận chình trị : - TC: 01 – SC : 07

2./ Về công tác tư tưởng, chính trị

Công tác tư tưởng chính trị là nhiệm vụ quan trọng trong hàng đầu vì vậy 100% CB, đảng viên tham gia học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các chủ trưởng của Đảng va nghiên cứu vận dụng sáng tạo vào trong cuộc sống. Nhà trường đã triển khai Chỉ thị 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc “ Tiếp tục đảy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, 100 % đảng viên đã tự đăng ký từng nội dung chuyền do chi bộ định hướng. Tham gia dự thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ ” do Đảng ủy tổ chưc. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã học tập chính trị hè và viết bài thu hoạch đạt kết quả cao. 100% CBCC-VC – LĐ thực hiện QĐ số 16/2008/QĐ – BGDĐT ngày 16/4/2008 qui định về đạo đức nhà giáo. Tập thể đoàn kết cao, có lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật và chấp hành nghiêm mọi sự phân công của các cấp. Nhờ đó không có đảng viên nào vi phạm đạo đức tác phong, lối sống, các chính sách pháp luật của nhà nước .

3./ Công tác dạy học :

Chỉ đạo nhà trường thực hiện dạy học theo đúng khung phân phối chương trình của Bộ GD&ĐT, nội dung giảm tải. Chuyên môn đã xây dựng nội dung ôn tập, luyện tập, thực hành, các tiết có nội dung khó phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng theo đúng công 5842/BGD ĐT ngày 01/9/2011. Đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và cấp trường đều đạt. Đã tích cực viết và áp dụng SKKN đều cao ở huyện và tỉnh.

+ 01 loại B Cấp Tỉnh : 2010 – 2011

+ 01 loại A - 02 loại B – 09 loại C cấp huyện

Trong dạy học đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đi đầu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh nhờ đó kết quả đạt và vượt so với năm qua.

Đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện đạt 23 giải trong thời gian qua trong đó : 01 giải Nhất – 05 giải Nhì – 08 giải Ba – 09 giải KK . Có học sinh thi đỗ vào chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm . TN THCS trong ba năm qua đạt 100%.

Tác giả: thcschuvanan