THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Giáo dục Mầm non

Hội nghị tổng kết và bế giảng năm học 2016-2017 đơn vị MG Bình Dương

Ngày đăng : 08-06-2017

            Sáng ngày 29/5/2017, trường Mẫu giáo Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết và Lễ Bế giảng năm học 2016 - 2017. Về tham dự với trường có đ/c Hoàng Văn Tửu - UV BTV, Bí thư Đảng ủy; đ/c Cao Thành Phiện - Phó Chủ tịch HĐND, đ/c Phan Thị Kim Hoa - Phó CT UBND xã Bình Dương, các ban ngành, đoàn thể, đại diện CMHS của 09 lớp tham dự đầy đủ. Trong Hội nghị, nhà trường đã đánh giá kết qua thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 Với những kết quả như sau:

            Toàn trường có 09/09 lớp được tổ chức bán trú, với tổng số trẻ 262/262 - đạt 100%, so năm qua tăng 21 trẻ.

            Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thăng Bình. Nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra trong năm học, tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ Chất lượng các lĩnh vực phát triển của trẻ đạt 95% trở lên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học được phát huy mạnh mẽ có chất lượng: 100% giáo viên dạy mẫu giáo 5 tuổi sử dụng tốt Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, thực hiện tốt việc lồng ghép các nội dung giáo dục vào các giờ hoạt động học và ở mọi lúc mọi nơi. Nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chuyên đề “giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non”, triển khai xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm thông qua các hình thức mở chuyên đề, các buổi thao giảng, hội giảng, tổ chức trang trí trường lớp và tổ chức tốt các hoạt động giáo dụctrong năm học đạt kết quả cao.

            Trong năm học nhà trường cũng đã phối hợp với ngành Y tế xã có các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ; Giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp học, trong các dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống một số bệnh. Thường xuyên kiểm tra việc chế biến thức ăn, chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm, xây dựng thực đơn phù hợp với tình hình của địa phương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả nhà trường không xảy ra ngộ độc thực phẩm, không xảy ra tai nạn thương tích tại trường.

            Nhà trường đã tổ chức thành công các hội thi: “Trang trí lớp”; “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường.

          Kết quả thi đua đối với trường: Lao động tiên tiến: 23/29, đạt tỉ lệ 79,3%; Đạt 18 đề tài SKKN cấp trường, trong đó có 07 SKKN đạt cấp huyện; 10/18 giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 02/02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giáo viên đạt giải Nhất, kết quả chung cuộc nhà trường đạt giải Ba toàn đoàn; Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Tập thể: đề nghị tập thể Lao động tiên tiến; Công đoàn: tự đánh giá Công đoàn vững mạnh.

            Trước khi tổ chức Hội nghị tổng kết năm học, đơn vị tổ chức Lễ bế giảng - phát thưởng - ra trường cho học sinh 5 tuổi kết hợp sinh hoạt “Quốc tế thiếu nhi”. Trong buổi lễ này nhà trường đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho 118 cháu mẫu giáo lớn.

            Và cũng đã phát thưởng cho 80 cháu đạt Bé ngoan xuất sắc và tặng quà cho 68 cháu đạt Bé ngoan. Tổng kinh phí phát thưởng 6.800.000 đồng (trong đó Hội khuyến học xã Bình Dương hỗ trợ 4.000.000 đồng, UBND xã tặng 262 xuất quà 1/6 trị giá 2.620.000 đồng cho học sinh toàn trường).

            Qua buổi lễ đã tạo được ấn tượng trong lòng phụ huynh và lãnh đạo địa phương, đã tạo ho các chơi sân chơi bỏ ích nhân ngày vui “ Quốc tế thiếu nhi năm 2017”

Phan Thị Ngà (HT)

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị