THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Trường tiểu học Hợp Thịnh 2)/Tin nhà trường

Tổng kết và trao giải thưởng sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XII

Ngày đăng : 25-10-2016

Sáng 24-10, tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Liên hiệp Các hội KH&KT, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh Bắc Giang lần thứ XII năm 2016. 

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức nhận được 235 mô hình, sản phẩm tham gia thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, đồ chơi trẻ em, dụng cụ phục vụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, tiết kiệm năng lượng... Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 32 mô hình, sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế để trao giải. Đồng thời, lựa chọn 20 mô hình, sản phẩm tiêu biểu tham dự Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ toàn quốc lần thứ XII năm 2016. Kết quả có 2 mô hình, sản phẩm đoạt giải (1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích). 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi trao giải 32 mô hình, sản phẩm tiêu biểu cho các tác giả và nhóm tác giả. Trong đó gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C, 18 giải Khuyến khích và  2 giải phụ cho tác giả nhỏ tuổi nhất và giải cho tác giả có mô hình, sản phẩm đẹp nhất. 

Hiệp Hòa là một trong 3 huyện có nhiều sản phẩm đạt giải. Trong đó trường TH Hợp Thịnh số 2 có 1 giải khuyến khích của em Ngô Bảo Sơn với mô hình động cơ đốt ngoài tự chế.

Em Ngô Bảo Sơn đạt giải khuyến khích cuộc thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các mô hình, sản phẩm đoạt giải thể hiện sự say mê, tư  duy sáng tạo về khoa học kỹ thuật, có ý nghĩa, gần gũi với cuộc sống thường ngày mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là lĩnh vực liên quan đến sinh học, môi trường. 

Ngô Hồng Thái

Xem thêm...

Website đơn vị