Chủ nhật, 19/05/2024 03:19:10
Cảm xúc ngày khai trường

Ngày: 09/12/2016

Cảm xúc ngày khai trường

Ngày mùng 5 tháng 9, thầy và trò trường Tiểu học Đồng Tĩnh A tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Thầy Đỗ Văn An, một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, đã không khỏi bồi hồi xúc động phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ khai trường đầu năm.

Chúng ta hãy đọc và cảm nhận những dòng cảm xúc rất chân thật của thầy giáo Đỗ Văn An.

“Thấm thoắt 3 tháng hè đã trôi qua, đất trời mùa thu đang thay áo mới. Chút sắc vàng của hoa cúc, sắc hồng tươi của nắng mới hòa quyện sắc trời xanh biếc đang nhè nhẹ dâng cao…Tất cả như mang đến cho chúng ta bao cảm xúc dạt dào.Và đặc biệt đối với tôi, mùa thu luôn khơi gợi những nỗi niềm khó tả. Một chút xốn xang khi nhớ về buổi tựu trường đầu tiên trong đời, một chút nao nức về ngày khai giảng sắp đến và thật nhiều, thật nhiều… những trăn trở, những nghĩ suy cho một năm học mới đầy thử thách đang mở ra trước mắt.

Ngày hôm nay, tôi thấy trên khuôn mặt các em ai nấy đều rạng rỡ, trong bộ quần áo mới, cặp sách và khăn quàng đỏ thắm trên vai tung bay trong gió làm xao động lòng người, gợi bao người nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên đã xa còn lưu giữ vẹn nguyên trong kí ức.

Nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên, chắc trong tim mỗi người, ai cũng xúc động bồi hồi mỗi khi đọc lại kỉ niệm nhà văn Thanh Tịnh, bởi ông đã nói hộ lòng tất cả chúng ta: “Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường”.

Hôm nay học sinh trường Tiểu học Đồng Tĩnh A hòa mình cùng học sinh  cả nước, náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón…

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới.

Các em học sinh thân mến! Các em và phụ huynh đã, đang và tôi tin rằng sẽ vẫn tin tưởng ở nhà trường và thầy cô của mình, bởi ở Trường Tiểu học Đồng Tĩnh A, các em được giáo dục toàn diện và hơn thế nữa trong phương pháp dạy và học, các em được hướng dẫn để tự đi tìm chân lí, biến tri thức của nhân loại thành kiến thức của bản thân, để ngày càng vững vàng và tự tin hơn trong cuộc sống. Thầy cô luôn mong muốn và chúc các em - những chủ nhân tương lai của đất nước “vừa hồng vừa chuyên” và luôn thành công.

Là một người thầy trực tiếp đứng trên bục giảng, với sự nghiệp cao cả “trồng người”, chúng tôi xin hứa sẽ là một tấm gương đạo đức, luôn tự học hỏi và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong năm học mới, chúng tôi rất mong nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành cả về vật chất lẫn tinh thần đối với đội ngũ cán bộ giáo viên, để chúng tôi có điều kiện tốt nhất, yên tâm hơn trong sự nghiệp “trồng ngườicủa mình.

Cuối cùng , tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô đồng nghiệp sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Chúc năm học 2016 -2017 sẽ là năm học gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp và thành công rực rỡ.”

Chúng ta rất trân trọng những tấm lòng tận tuỵ, yêu nghề mến trẻ như thầy Đỗ Văn An. Xin kính chúc thầy sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

Ngô Thị Thanh Huyền