Chủ nhật, 19/05/2024 05:53:04
TƯNG BỪNG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TĨNH A

Ngày: 09/12/2016

TƯNG BỪNG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TĨNH A

Mùa hè sôi động kết thúc cũng là lúc năm học mới đầy hứa hẹn đã đến. Năm học mới đến  cùng lúc với sắc xanh của trời thu, hương thơm của lúa thu và sắc vàng rực rỡ của hoa cúc mùa thu. Cả nước vào thu với không khí thi đua sôi nổi lập thành tích kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9. Kỷ niệm 47 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tháng 9 tháng của mùa thu lịch sử, tháng của những ngày hội lớn. Bên cạnh không khí hào hùng lịch sử đó, thầy trò trường Tiểu học Đồng Tĩnh A còn vào thu với  một niềm vui vô tận: Niềm vui trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường – ngày khai giảng.

Hôm nay, trên mọi miền của tổ quốc toàn thể giáo viên và học sinh nô nức bước vào năm học mới. Năm học 2016-2017 sôi động và đầy ý nghĩa. Năm học 2016- 2017 với Đề án "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Đây cũng là năm học tiếp tục triển khai và thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Mở đầu buổi lễ là chương trình đón các em học sinh lớp 1. Năm học 2016 – 2017, trường tiểu học Đồng Tĩnh A vui mừng đón 122 mầm non xinh tươi vào mái trường tiểu học. Nhìn những ánh mắt ngây thơ, trong sáng  của các em, chúng ta không thể không bồi hồi xúc động nhớ về ngày đầu tiên đi học của mình: “Ngày đầu tiên đi học/ Mẹ dắt tay đến trường/ Em vừa đi vừa khóc/ Mẹ dỗ dành yêu thương...”

Các em đã gửi đến nhà trường bó hoa tươi thắm.

Học sinh lớp 1 – lớp học nền móng của bậc tiểu học, tâm hồn các em hết sức ngây thơ và trong sáng. Những ánh mắt đen tròn lộ rõ vẻ e sợ ngập ngừng của buổi đầu đi học. Trước mắt các em biết bao điều cần khám phá học hỏi. Các em ơi hãy yên tâm nhé! Các em sẽ nhận được sự chỉ bảo, dạy dỗ ân cần của các thầy cô giáo cùng sự chăm sóc chu đáo của gia đình và địa phương. Các em sẽ trở thành những chủ nhân tương lai có đủ niềm  tin và tri thức bước vào thế kỷ mới.

Các em yêu quý! Mái trường TH thân yêu đang chờ đón các em, các thầy cô giáo và biết bao bạn bè đang chào đón các em. Nào các em hãy tạm biệt mái trường mầm non yêu dấu để nắm tay nhau cùng vào lớp 1.

Thầy Trần Trung Kiên, hiệu trưởng nhà trường, đọc thư của bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cô Ngô Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn khai giảng.

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, ông Phùng Văn Đạo, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Đồng Tĩnh, đã thay mặt đoàn Đại biểu đánh trống khai trường.

Tiếng trống trường đã điểm, đó chính là âm thanh quen thuộc của biết bao thế hệ học sinh. Tiếng trống vang lên như thôi thúc, giục giã, động viên lớp lớp học sinh cùng nhau quyết tâm học tập và tu dưỡng đạo đức, tiếng trống đã nhân lên niềm vui, náo nức phấn khởi và thêm yêu mái trường thân yêu của các thầy cô giáo và các em học sinh trong ngày khai giảng.

Trong năm qua, thầy trũ trường thấm nhuần lời dạy của Người đó hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Năm học 2015 – 2016, trường Tiểu học Đồng Tĩnh A vui mừng vì có 21 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 3 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đó là phần thưởng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể nhà trường.

Ngoài sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà trường còn nhận được sự kết hợp của các bậc phụ huynh học sinh trong việc giáo dục toàn diện học sinh. Thay mặt Hội Phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Dừa đã tặng nhà trường bó hoa tươi thắm.

Thầy Đỗ Văn An, một giáo viên trẻ nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, luôn yêu nghề mến trẻ, đã lên phát biểu cảm xúc của bản thân trong ngày khgai trường.

Em Nguyễn Thị Hà Giang, học sinh lớp 5B, một học sinh luôn hoàn thành xuất sắc các môn học, giành nhiều giải trong các cuộc thi đã thay mặt các bạn học sinh lên phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ cùng nhau học tập tốt, rèn luyện tốt trong năm học này.

Phần cuối của buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ Măng Non biểu diễn.

Vậy là năm học 2016- 2017 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6 về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo”. Tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" “Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy học” nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng và chúc cho thầy và trò trường tiểu học Đồng Tĩnh A sẽ gặt hái nhiều thành công, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Ngô Thị Thanh Huyền