PHÒNG GD&ĐT huyện QUẾ PHONG

Tin tức > Tin tức - Sự kiện

Phó CTQH Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Quế Phong

21 - 12-2014

Bà Tòng Thị Phóng tặng quà lưu niệm cho huyện Quỳ Châu.
Cùng đi có các ông Trần Văn Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Nguyễn Đức Hiền - Ủy viên UBTV Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện UBTV Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Tại các buổi làm việc, bà Tòng Thị Phóng đã nghe lãnh đạo hai huyện Quỳ Châu và Quế Phong báo cáo về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trong năm 2013 và kế hoạch năm 2014.
Bà Tòng Thị Phóng thăm và tặng quà cho các hộ nghèo huyện miền núi cao Quỳ Châu.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hộ gia đình nghèo tại huyện biên giới Quế Phong.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Đức Phớc - Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An - cũng đã báo cáo với bà Tòng Thị Phóng một số nội dung về kinh tế xã hội của huyện Quế Phong. Đặc biệt, trong việc nâng cao đời sống; quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo; chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thăm hỏi và chúc mừng năm mới toàn thể đồng bào, đồng chí và nhân dân các dân tộc của huyện Quế Phong, Quỳ Châu; ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Quỳ Châu và Quế Phong đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng hai huyện tiếp tục phát huy.

Trồng cây lưu niệm tại huyện Quế Phong.

Bà Tòng Thị Phóng cũng yêu cầu huyện Quế Phong cần huyện tập trung chăm lo phát công tác phát triển Đảng, đào tạo cán bộ; đồng thời, giữ vững an ninh - quốc phòng, tăng cường hơn nữa việc bảo vệ an toàn đường biên, cột mốc thuộc chủ quyền và tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép qua biên giới.

Bên cạnh đó, huyện cần tiếp tục tập trung phát huy các tiềm năng sẵn có của địa phương vềa đất đai, khí hậu để xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao đời sống cho nhân dân. Song song với đó, công tác giữ gìn bản sắc văn hóa từng vùng miền; chăm lo đến đời sống người có công, các gia đình chính sách; đảm bảo an sinh xã hội cũng cần được quan tâm hơn nữa.

Dịp này, bà Tòng Thị Phóng cũng đã trao 100 suất quà của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 100 hộ dân nghèo của huyện và tặng 4 suất quà cho 4 gia đình chính sách của hai huyện. Cũng dịp này, bà Tòng Thị Phóng đã đến thăm, nói chuyện với thầy và trò trường THPT dân tộc nội trú huyện Quế Phong đồng thời trao tặng 2 bộ máy vi tính cho nhà trường.

Sau khi thăm và làm việc tại hai huyện Quỳ Châu và Quế Phong, bà Tòng Thị Phóng đã đến thăm Công ty CP thực phẩm sữa TH đóng tại huyện Nghĩa Đàn để thăm khu trang trại sản xuất rau sạch của Công ty. Đoàn cũng đã đi thăm cánh đồng trồng cỏ, trồng cây cao lương, ngô làm thức ăn cho đàn bò và thăm dây chuyền chế biến sữa TH True Milk.

quephong

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường