Chủ nhật, 19/05/2024 13:47:49
Hội nghị sơ kết HKI và tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, thiết kế bài giảng điện tử E-learning bậc Trung học cơ sở.

Ngày: 01/03/2017

Ngày 28 tháng 02 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, Thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp huyện bậc Trung học cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Huỳnh Văn Hoạch, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao những kết quả đạt được của cấp THCS trong học kỳ I như tham gia các phong trào, hội thi các cấp: Thi học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay có 02 học sinh được chọn dự thi cấp quốc gia, Hội thi hùng biện tiếng Anh đạt giải nhất cấp thành phố, Thi giáo viên dạy giỏi có 24 giáo viên đạt cấp thành phố (trong đó có 03 giải nhất)…. Chất lượng giáo dục đại trà luôn giữ ổn định, tỷ lệ học sinh bỏ học có giảm so với cùng kỳ năm qua.

Về yêu cầu, nhiệm vụ trong học kỳ II, đ/c Huỳnh Văn Hoạch nhất mạnh:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các văn bản pháp luật, nghị quyết, văn bản quy phạm pháp luật đến đội ngũ cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh trên toàn huyện.

-  Lập kế hoạch bổ sung điều chỉnh biện pháp thực hiện các chỉ tiêu của nhà trường và của từng bộ phận, tập trung trọng điểm vào công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng.

- Cán bộ giáo viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy. Không ngừng nâng cao chất lượng bài soạn, tiết giảng. Chú ý phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các khối lớp để dự thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố.

- Tổ chuyên môn tăng cường kiểm tra, dự giờ giáo viên, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao tay nghề.

- Rà soát các chỉ tiêu năm học đạt được mà kế hoạch đã đề ra.

- Thực hiện có hiệu quả dạy học theo chủ đề đảm bảo ít nhất mỗi giáo viên thực hiện 02 chủ đề/ năm học.

-  Tăng cường thực hiện trường học kết nối đạt hiệu quả và phát huy diễn đàn  giao lưu chuyên môn thông qua cổng thông tin trực tuyến.

- Tập trung chỉ đạo các phong trào dự thi cấp thành phố, cấp quốc gia: học sinh giỏi bộ môn, học sinh giỏi máy tính bỏ túi, học sinh giỏi thí nghiệm thực hành, làm các phong trào qua mạng Internet,...

- Tăng cường giáo dục đạo đức học sinh, phòng ngừa tệ nạn xã hội và bạo lực học đường.

- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học. Trong giảng dạy cần phát huy tối đa tính tích cực chủ động của học sinh, từng bước áp dụng cho học sinh học theo nhóm nhỏ… sao cho học sinh khắc sâu được kiến thức cơ bản của tiết dạy, tiếp thu bài tốt hơn.

- Thực hiện tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn. Phó Hiệu trưởng chuyên môn, tổ trưởng tổ bộ môn cần có kế hoạch cụ thể cho từng buổi sinh hoạt. Đồng thời cần phối hợp tốt với nhau để buổi sinh hoạt chuyên môn có chất lượng, bổ ích, có tác dụng thiết thực cho những bài dạy sau. Thực hiện tốt việc giáo dục ngoài giờ lên lớp.

- Tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra, nhất là kiểm tra chuyên môn, qua đó giúp cho giáo viên nâng cao được ý thức trách nhiệm và trình độ tay nghề. Chỉ đạo các trường làm tốt công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ quản lý giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ giáo dục và Đào tạo.

- Thực hiện tốt kiểm định chất lượng ở các cơ sở giáo dục.

Tại hội nghị có 29 giáo viên đạt thành tích trong Hội thi giáo viên dạy giỏi và Thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp huyện được nhận giấy khen và tiền thưởng của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Phạm Duy Công