Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hòa và nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngày 19/5/2017, trường mầm non Thường Thắng long trọng tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn năm học 2016-2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí  Bùi Thị Thủy Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí CBQL và giáo viên trong trường có mặt đông đủ.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí giáo viên đã được dự 3 hoạt động: của trẻ 5-6 tuổi. Hoạt động ngoài trời quan sát có mục đích khám phá sỏi, trò chơi vận động: Thi xem đội nào nhanh, chơi tự do: Chơi thẻ sỏi qua ống, câu cá, làm sách, vẽ tranh, xem sách, chơi với các đồ chơi ngoiaf trời theo ý thích. Hoạt động 2: Hoạt động giáo dục âm nhạc: Biêu diễn văn nghệ theo chủ đề: " Bé với mùa xuân". Hoạt động 3 : Hoạt động khám phá sỏi.

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn do nhà trường tổ chức đã thực sự thu được kết quả rất cao, qua hoạt động trẻ được trải nghiệm, trẻ mầm non được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm thật sự bổ ích, được thể hiện bản thân, giúp trẻ yêu nghệ thuật. Giáo vên đã biết vận dụng đổi mới phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo cung cấp kiến thức cho trẻ nhẹ nhàng, “ học bằng chơi, chơi mà học” trong mọi hoạt động. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn cũng là dịp đội ngũ CBQL và giáo viên trong nhà trường được giao lưu, chia sẻ, thảo luận tăng cường các kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non cho trẻ. Sau đây là một số hình ảnh:

Trẻ tham gia hoạt động khám phá sỏi

Trẻ tham gia hoạt động âm nhạc

Tiết mục biểu diễn hát "Mùa xuân đến rồi"

Trẻ tham gia  hoạt động ngoài trời phần trò chơi  " Thi xem đội nào nhanh"