Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

Hoạt động phát triển vận động là việc thực hiện có hệ thống các mối quan hệ qua lại giữa nhiệm vụ giáo dục và giáo dưỡng đối với sức khỏe. Khi hoàn thành những quan hệ đó sẽ đảm bảo cho việc phát triển thể lực, củng cố sức khỏe của trẻ, đồng thời hình thành ở trẻ những kĩ năng, kĩ xảo vận động chính xác và giáo dục trẻ những tình cảm tốt đẹp đối với bài học thể dục. Phát triển vận động cho trẻ lứa tuổi nhà trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Phát triển vận động cho trẻ chính là việc trẻ tham gia vào các hoạt động trong trường mầm non một cách tích cực nhằm phát triển nhũng kỹ năng vận động sử dụng những phần cơ bắp lớn của cơ thể để thực hiện những chuyển động mạnh của cơ thể như: đi, chạy, nhảy, tung, ném bóng…và những kỹ năng sử dụng những phần cơ của bàn tay, ngón tay để thực hiện những chuyển động nhỏ, chính xác như: vẽ, nặn, xé dán, cài cúc áo…Những kỹ năng vận động này kết hợp chặt chẽ với kỹ năng kết hợp thị giác và vận động, là khả năng sử dụng mắt, tay và ngón tay để thực hiện các động tác.