Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

SỰ CẦN THIẾT CHO TRẺ RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên phải cho trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng bởi vì kết quả nghiên cứu cho thấy việc rửa tay bằng xà phòng là một biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất để phòng chống dịch bệnh. Rửa tay thường xuyên sẽ làm giảm tới 45% khả năng lây truyền vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, làm giảm đáng kể tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp từ 19% - 45% và phòng ngừa rất hiệu quả căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em.
Do làm tốt công tác hướng dẫn trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng mà 100%  trẻ ở trường Mầm non Thường Thắng có thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, hoặc khi tay bẩn.Đặc biệt các cháu đều nắm được và thực hiện tốt quy trình rửa tay theo 6 bước.