Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hội giảng là một hoạt động thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam, Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường, ngay trong tháng 11/2016, các tổ chuyên môn đã tiến hành Hội giảng với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi và khẩn trương của các đồng chí giáo viên trường MN Thường Thắng. Đây là hoạt động thiết thực khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời động viên phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Có thể nói dạy học là cả một quá trình nghệ thuật, làm thế nào cho trẻ được học, tiếp thu kiến thức thoải mái, lấy trẻ làm trung tâm ….thì đòi hỏi mỗi cô phải có sự linh hoạt, nhạy bén trong quá trình truyền thụ kiến thức cho trẻ bằng mọi phương pháp, hình thức dạy học. Và tiết dạy hội giảng là tiết học mà ở đó người giáo viên đã đã phát huy được rõ vai trò chủ đạo của mình trong việc hướng dẫn, gợi mở trẻ chủ động tiếp thu kiến thức, không gò bó, áp đặt trẻ.  Đặc biệt, với việc sử dụng CNTT trong bài dạy, giáo viên đã làm cho bài giảng  trở nên sinh động hơn và  hấp dẫn đã thu hút được trẻ. Hầu hết giáo viên đều có năng lực chuyên môn , luôn tự tin và thân thiện với trẻ; Thể hiện phương pháp linh hoạt và sáng tạo.
        Như vậy hoạt động hội giảng của giáo viên được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày 20/11. Kết quả thu được từ hoạt động này không chỉ đơn thuần là có được những giờ dạy xuất sắc mà quan trọng hơn nó còn thể hiện truyền thống của nhà trường, của ngành giáo dục – một ngành đang được xã hội tôn vinh, trân trọng. Đồng thời, kết qủa của tiết hội giảng còn là cơ sở để nhà trường  đánh giá trình độ chuyên môn của giáo viên.  Đặc biệt đây cũng là dịp để các giáo viên học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức với bạn bè đồng nghiệp.

Kết quả hội giảng: Tổng số giờ hội giảng là 26 giờ. Trong đó: Xếp loại tốt là 16 giờ, khá là 6 giờ, ĐYC là 4 giờ.

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: