Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Trường mầm non là môi trường thuận lợi để hình thành các kỹ năng xã hội cho trẻ. Việc tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình  thành và phát triển toàn diện.

Việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm" là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình thực hiện chương trình GDMN, đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm" phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ; đẩy mạnh tích hợp, chú trọng giáo dục đạo đức, hình thành và phát triển kỹ năng sống, hiểu biết xã hội phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Trường mầm non Thường Thắng đã chỉ đạo các lớp quan tâm tích cực tạo môi trường cho trẻ học tập vì nó cung cấp nhiều cơ hội học tập và vui chơi khác nhau cho trẻ. Môi trường ở đây không chỉ dừng lại ở trong lớp học mà tận dụng tất cả không gian trong và ngoài lớp học nhằm tạo điều kiện cho trẻ được học, được trải nghiệm, được khám phá mọi lúc, mọi nơi, mọi hoạt động giáo dục trong trường mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh: