Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Đổi mới trong việc vận dụng các phương pháp, biện pháp giáo dục một cách linh hoạt, sáng tạo. Chú trọng tổ chức cho trẻ hoạt động với các hình thức, giao tiếp giữa giáo viên và trẻ kết hợp mở rộng giao tiếp giữa trẻ với trẻ; hoạt động cá nhân, theo nhóm nhỏ và cả lớp, phù hợp với độ tuổi của nhóm/lớp, với khả năng của từng trẻ, với khả năng, nhu cầu và hứng thú của trẻ và với điều kiện thực tế của lớp.

Thông qua hoạt động “ Đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm” giáo viên  không chỉ quan tâm tới trẻ "học được cái gì" mà chú trọng "học như thế nào", tức là cho trẻ những trải nghiệm học tập tích cực để phát triển đam mê ham học hỏi của trẻ và khả năng tự học. Mặt khác tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm “ Chơi mà học, học bằng chơi”!