Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Hoạt động chuyên môn/

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC VỆ SINH CHO CÁC BÉ MẪU GIÁO, MẦM NON.

Rèn luyện những thói quen vệ sinh và hành vi văn minh cho trẻ mẫu giáo đó là nhiệm vụ rất cần thiết. Việc hiểu và nắm vững kiến thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống sẽ giúp cơ thể trẻ phát triển tốt, chống đỡ được các bệnh tật, đồng thời hình thành những thói quen cơ bản để giúp trẻ có nhiều nề nếp tốt. Có rất nhiều hoạt động ở trường mà các giáo viên có thể thông qua đó để giáo dục, dạy trẻ về vệ sinh.  Những việc này tuy đơn giản, nhưng nếu không có các cô hướng dẫn, định hướng, các bé rất khó hình thành được về nhận thức. Trong thực trạng nhà trường là môi trường đào tạo, giáo dục quan trọng như hiện nay, vai trò của giáo viên trong giáo dục vệ sinh là hết sức quan trọng. Các bé có nắm bắt được những kỹ năng, ý thức giữ gìn vệ sinh hay không, điều quan trọng và vai trò cần thiết nằm ở các giáo viên mẫu giáo, mầm non.