Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN TỨC DÀNH CHO GIÁO VIÊN/

Ra mắt trang mạng 'Trường học kết nối'

Ra mắt trang mạng "Trường học kết nối"

(BGĐT) - Ngày 31-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức ra mắt trang mạng giáo dục "Trường học kết nối" (địa chỉ website: http://truonghocketnoi.edu.vn).

Tham dự có các đồng chí: Phạm Vũ Luận, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nguyễn Vinh Hiển, Phạm Mạnh Hùng; ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel; đại diện Sở GD&ĐT các tỉnh, TP: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hà Nội, Nam Định, Hà Nam và Thái Nguyên.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ.

Theo thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, từ tháng 5-2014 đến nay, hai bên tăng cường hợp tác xây dựng hạ tầng CNTT và truyền thông, kết nối mạng Internet đến các địa phương, cơ sở giáo dục; xây dựng các mạng cục bộ và phần mềm quản lý, quỹ giáo dục nhằm xây dựng môi trường giáo dục dạng số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, từng bước tạo ra kênh truyền hình giáo dục. Đến nay, Bộ GD&ĐT đã bàn giao tài khoản quản trị cấp sở và tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, chuyên viên phụ trách mạng của 63 Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố; hơn 16 nghìn (35,8 %) cơ sở giáo dục trên toàn quốc có đường truyền internet cáp quang của Viettel.

Cùng với Bắc Giang, 9 tỉnh, TP khu vực phía Bắc đã đồng loạt ra mắt trang mạng này với mục đích tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến, tạo cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho các vùng khó khăn.

Theo thỏa thuận, từ nay đến năm 2015, 100% cơ sở giáo dục trong cả nước, từ mầm non đến đại học sẽ được Viettel kết nối miễn phí hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận internet tốc độ cao. Tại đây, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn Viettel đã ấn nút khai trương trang mạng.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang ấn nút ra mắt trang mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao ý nghĩa của trang mạng giáo dục này, đồng thời nêu rõ Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện phân cấp tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng đến các sở, phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục để triển khai tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, tổ chức các cuộc thi, hỗ trợ sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn. Bộ trưởng khẳng định, trang mạng không chỉ giúp bồi dưỡng kiến thức mà còn sử dụng đào tạo đội ngũ giáo viên trong các trường sư phạm.

Việc ra mắt trang mạng giáo dục "Trường học kết nối" đã chính thức hóa một mô hình, một cách dạy, cách học mới, tương tác, tạo môi trường sáng tạo không biên giới cho thầy và trò, đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển toàn diện.

Các đại biểu tham quan giao diện trang mạng "Trường học kết nối".

* Tập huấn hỗ trợ chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến: Trong hai ngày 31 -10 và 01-11, Bộ GD&ĐT tổ chức hỗ trợ ngành giáo dục Bắc Giang về phương pháp triển khai các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến tỉnh.

Theo đó, có hơn 200 học viên là lãnh đạo các phòng giáo dục trung học, thường xuyên - dạy nghề, hiệu trưởng, tổ trưởng tổ bộ môn các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - dạy nghề tham gia.

Tại đây, các học viên đã được bồi dưỡng phát triển năng lực cho cán bộ, giáo viên về tổ chức sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy, học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, xây dựng tài liệu dạy học điện tử; thực hành mô hình bồi dưỡng giáo viên và tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn qua hệ thống “Trường học kết nối”.