Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN TỨC DÀNH CHO GIÁO VIÊN/

Vinh danh 09 nhà giáo ưu tú tỉnh Bắc Giang lần thứ 13 - năm 2014

Tiêu điểm-Sự kiện17/11/2014

Vinh danh 09 nhà giáo ưu tú tỉnh Bắc Giang lần thứ 13 - năm 2014

Trong không khí của giáo giới cả nước thi đua sôi nổi chào mừng 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014), sáng nay 15/11/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 13 - năm 2014.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Linh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo công đoàn giáo dục tỉnh, trưởng phòng GD&ĐT các huyện thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và đặc biệt sự có mặt của các NGND, NGƯT ngành giáo dục và đào tạo Bắc Giang qua các thời kỳ.

Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh... Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân thì làm sao mà xây dựng Chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng”; “Nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục,… Không có giáo dục thì nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Thực hiện lời dạy của Bác, GD&ĐT đã được Đảng ta xác định là quốc sách hàng đầu. Vị trí, vai trò của nhà giáo là khâu then chốt, tiền đề để đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục mà Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng (Khóa XI) đã khẳng định. Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo và nhân viên trong toàn ngành giáo dục nhận thức rõ ràng hơn vai trò, trách nhiệm của mình để chung sức cùng ngành hoàn thành sứ mệnh mà Bác Hồ cùng với Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng, giao phó.

Trong những năm qua, cùng với cả nước, ngành GD&ĐT Bắc Giang đã có bao lớp thế hệ nhà giáo đã khắc phục những khó khăn của cuộc sống, luôn đặt trọn tình yêu với nghề và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đóng góp to lớn cho sự phát triển GD&ĐT, trong số đó có nhiều nhà giáo là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách và xứng đáng nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú mà nhà nước phong tặng. Qua 12 lần xét tặng danh hiệu (tính đến năm 2012), Chủ tịch nước đã phong tặng 02 NGND, 67 NGƯT cho ngành GD&ĐT Bắc Giang.

Buổi lễ với sự có mặt của các NGƯT ngành GD-ĐT qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NGƯT lần thứ 13 - năm 2014, thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT đồng chí Trần Tuấn Nam- Phó GĐ Sở GD&ĐT đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGƯT cho 09 nhà giáo của tỉnh Bắc Giang, gồm các nhà giáo: Nguyễn Thị Kim Dung (HT, trường TH TT Thắng, Hiệp Hòa), Nguyễn Thị Hòe (HT, trường TH Tân Quang số 1, Lục Ngạn), Đỗ Thị Minh Hồng (GV, trường THPT Chuyên Bắc Giang), Đỗ Thị Kim Thoa (HT, trường THPT Lục Nam), Ngô Thị Thoan (HT, trường TH Xương Lâm, Lạng Giang), Lưu Hải An (HT, trường THPT Ngô Sĩ Liên), Nguyễn Đức Hải (HT, trường THPT Sơn Động số 1), Lê Thị Liễu (GV, trường THCS TT An Châu, Sơn Động) và Nguyễn Văn Minh (giảng viên, trường Chính trị tỉnh).

Dù công tác ở những vùng, miền khác nhau, ở những bậc học khác nhau, song các nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý này đều giữ được phẩm chất đạo đức trong sáng, gương mẫu; tích cực trong công tác chuyên môn, tận tụy với nghề; tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, say mê nghiên cứu khoa học, không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, hết lòng thương yêu các thế hệ học sinh, sinh viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và được học trò, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu, kính trọng.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Văn Linh - UV BTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh (bên phải), NGƯT. Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD&ĐT (bên trái) trao tặng danh hiệu NGƯT và tặng hoa chúc mừng 9 nhà giáo được phong tặng năm 2014.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ trao tặng danh hiệu NGƯT lần thứ 13 - năm 2014, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Linh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh Bắc Giang đã chúc mừng 9 nhà giáo vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu. Đồng chí khẳng định truyền thống “tôn sư trọng đạo” đã đi vào lịch sử và trở thành nét văn hóa của dân tộc, mỗi người trưởng thành đều ghi nhớ công ơn của các thầy giáo, cô giáo. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng chí gửi lời tri ân, cảm ơn những thành tích mà các NGND, NGƯT đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh. Đồng chí đề nghị các nhà giáo tiếp tục phát huy trí tuệ, khả năng của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà ngày một phát triển.