Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN NHÀ TRƯỜNG/

Giáo dục Mầm non Hiệp Hòa tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Bottom of Form

Ngày 26 tháng 3 năm 2015, tại trường Mầm non Hoa Phượng, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn Giáo dục mầm non lần thứ 2 năm học 2014-2015. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên Phòng GD&ĐT và 72 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ 36 trường mầm non trong toàn huyện.

Nhằm nâng cao yêu cầu về chuyên môn, năm học 2014-2015, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa đã xây dựng các nội dung sinh hoạt chuyên môn sát với nhiệm vụ trọng tâm năm học, bao gồm: “Hoạt động Giáo dục phát triển thầm mỹ cho trẻ”, “Kinh nghiệm xây dựng mô hình phát triển vận động ngoài trời, môi trường góc chơi vận động, tổ chức hoạt động giáo dục phát triển thể chất cho trẻ trong trường mầm non”, “Rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo về công tác trang trí lớp học, công tác nuôi dưỡng trẻ”.

Theo yêu cầu, nội dung sinh hoạt cụm chuyên môn lần thứ 2 năm học 2014-2015 gồm 2 phần: Nội dung chia sẻ qua sáng kiến kinh nghiệm và thực hành thông qua các hoạt động.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung chương trình, các nội dung trong buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra khá tốt, thu hút sự chia sẻ tích cực của cán bộ, giáo viên tham dự. Điển hình như “ Kinh nghiệm xây dựng mô hình phát triển vận động ngoài trời” của đồng chí Lâm Thị Thúy – Hiệu trưởng trường mầm non Mai Trung số 2; “Kinh nghiệm chỉ đạo trang trí môi trường góc chơi vận động ” của đồng chí Dương Thị Thắm – Hiệu trưởng trường mầm non Ngọc Sơn và 2 hoạt động giáo dục phát triển thể chất cho trẻ 5- 6 tuổi của cô giáo Hoàng Thị Thanh Nhàn, giáo viên  trường mầm non Hoa Phượng và cô giáo Hoàng Thị Cúc, giáo viên trường mầm non Đông Lỗ số 1 đã làm nổi bật về cách tổ chức hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục phát triển thể chất ngoài trời cho trẻ; hoạt động giáo dục Âm nhạc của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung, giáo viên trường mầm non Danh Thắng. Đây là những nội dung quan trọng nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả hơn nữa chuyên đề “Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” mà phòng GD&ĐT đang áp dụng.

Thông qua các tham luận và hoạt động thực tiễn, buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường biết vận dụng vào điều kiện nhà trường, lớp để sáng tạo áp dụng các biện pháp nâng cao cất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Trên cơ sở đó tiếp tục đầu tư xây dựng, tu sửa, mua sắm, sắp xếp cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi giúp trẻ phát triển vận động trong trường, lớp đảm bảo an toàn, phù hợp và hiệu quả với các độ tuổi, trong đó cần quan tâm các thiết bị tự làm được tận dụng từ nguyên vật liệu sẵn có từ mỗi địa phương. Qua đó phản ánh những nét văn hóa đặc trưng của mỗi địa phương, mỗi nhà trường. Đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, phối hợp với cha mẹ học sinh và cộng đồng thực hiện tốt việc giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong mỗi nhà trường. Cũng tại buổi sinh hoạt, các cán bộ, giáo viên cốt cán đề thống nhất quan điểm, để thực hiện tốt yêu cầu, mỗi nhà trường cần quan tâm thường xuyên công tác bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên về mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non. Đây là yêu cầu quan trọng để mỗi giáo viên thường xuyên sáng tạo trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ ở mỗi nhà trường hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn