Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoàng Thanh)/Tin tức - Sự kiện/

Làm tốt công tác phối kết hợp giữa nhà trường - gia đình

Để tạo mọi điều kiện phát triển cho trẻ được tốt, để thực hiện chương trình của ngành giáo dục mầm non xây dựng sân vận động cho trẻ.Sau một thời gian dài trăn trở trước những khó khăn của nhà trường như kinh phí không có, nhân lực lao động cũng không có ... Qua tìm hiểu và thăm quan một số trường bạn đã xây dựng sân vận động , cô Ngô Hồng Lục - Hiệu trưởng nhà trường đã lên kế hoạch xây dựng sân vận động cho trẻ tại khu Đồng Nhĩ .
Để làm được điều đó cô đã họp bàn với đội ngũ giáo viên ,nhân viên trong nhà trường,hội cha mẹ  học sinh ,bàn bạc và đưa ra thống nhất kế hoạch xây dựng sân vận động cho các cháu và được sự nhất trí cao.
Ngày 1/2/2015 tại khu Đồng Nhĩ trường MN Hoàng Thanh buổi lao động có sự góp mặt của đông đảo các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo trong nhà trường. Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng trên mặt ai cũng lấm tấm mồ hôi, những tiếng cười nói vui vẻ, những cuộc trò chuyện giữa cô giáo và cha mẹ các cháu nối thêm tình gắn kết giữa gia đình và nhà trường.
Sau một buổi sáng lao động đầy tích cực ,thành quả là một khu vực sân vận động đã hình thành , cỏ được rạc sạch ,sân được san phẳng. Ngày mai đây khi các bậc phụ huynh đặt nền móng đầu tiên cho sân vận động là niềm vui của cô và trò nhà trường được nâng lên. Các bậc phụ huynh góp công xây dựng trên ý tưởng ,trên mô hình được tham quan,học tập ở trường bạn, các cô giáo cũng sưu tập lốp xe máy ,lốp ô tô cũ lột ngược ,rửa sạch và sơn màu tạo màu sắc đẹp mắt , ngoài ra nhà trường còn huy động các bậc phụ huynh tham gia ủng hộ tre, rơm ...để tạo khu vui chơi, khu chợ quê...để trẻ được học tập và vui chơi.
Mặc dù công việc mới được bắt đầu và chưa được hoàn thành nhưng qua buổi lao động này nhà trường - các bậc phụ huynh thêm tin tưởng và gắn bó lẫn nhau. Nhà trường cần phát huy và làm tốt hơn nữa cống tác truyên truyền ,công tác phối kết hợp với gia đình - nhà trường để xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh.