Ngày đăng : 05-04-2019
Trong thời gian gần đây, bếp từ đã trở thành loại bếp được ưa chuộng nhất, khi mà loại bếp này đáp ứng được tối đa nhất nhu cầu của người nội trợ, lại còn rất kinh tế.
Bếp từ gần như không gây nóng cho người sử dụng trong quá trình đứng bếp vì nhiệt lượng chỉ truyền trực tiếp vào đáy nồi chứ không truyền vào không khí xung quanh đáy nồi. Bề mặt bếp bằng kính trơn láng, thường đơn giản chỉ là một mặt phẳng nên cực kì dễ vệ sinh sau khi nấu nướng, gần như không tốn chi phí cho các sản phẩm vệ sinh bếp…. Đó cũng là các "giá trị gia tăng" khiến các bà nội trợ gần như đã đổi hết các loại bếp gas, bếp điện sang dùng bếp từ.
Giá bếp từ trung bình hiện nay là khoảng 15 – 20 triệu đồng cho loại bếp đôi và khoảng 30 triệu đồng cho các loại bếp 3 trở lên. Trong khi đó, bếp từ đơn loại tốt lại có giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 2 – 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bếp từ đơn cao cấp. Nếu "hầu bao" eo hẹp, bạn chỉ cần dùng bếp từ đơn là cũng đủ để nấu nướng. Nếu thích, bạn có thể mua hai bếp từ đơn để sử dụng mà giá thành có khi vẫn chưa bằng một chiếc bếp từ đôi.
Bếp từ nhiều khoang nấu
Tại sao lại có sự chênh lệch về giá quá lớn giữa các loại bếp đơn và bếp từ "đa" như vậy? Có thể, do bếp nhiều khoang nấu sẽ có lợi thế hơn vì giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu được nhiều món ăn cùng lúc. Bếp từ nhiều khoang nấu nhìn chung sẽ phù hợp với những gia đình thường ăn món ninh, kho trong mỗi bữa ăn hàng ngày.
Những bí quyết sử dụng bếp từ
Để "phản ứng" kịp với tốc độ nóng của bếp từ, tốt nhất bạn nên sơ chế toàn bộ thực phẩm trước khi bắt đầu tiến hành nấu nướng. Để hạn chế không để nồi bị cháy xém khi xào, nấu các món ít nước, bạn nên chọn chế độ nấu có thể điều chỉnh nhiệt độ (độ nóng cho thức ăn chứ không phải công suất tiêu thụ) và luôn để nhiệt độ bắt đầu là loại thấp nhất rồi mới gia tăng nhiệt từ từ.
Để nấu thức ăn hàng ngày, tốt nhất bạn nên chọn dùng các loại dụng cụ nấu có thiết kế đáy dày (3 đáy trở lên). Nồi một đáy chỉ thích hợp cho các món luộc, nấu lẩu hoặc các món dùng nhiều nước. Tuy nhiên, với những nồi có thiết kế đáy quá mỏng bạn cũng không nên dùng để luộc các loại thực phẩm có thể chìm sát đáy vì phần thực phẩm chạm đáy có thể sẽ bị cháy xém trong khi luộc. Để khắc phục, bạn có thể đặt một chiếc vỉ hấp vào nồi để cho phần thực phẩm cách đáy, không chạm trực tiếp vào đáy nồi.
Khi nhiệt độ đun nấu quá cao có thể gây sôi bùng, trào nước trong nồi. Nếu không kịp giảm nhiệt độ từ bếp, bạn chỉ cần nhấc nồi ra khỏi vòng nấu của bếp là ngay lập tức nồi sẽ giảm nhiệt và hiện tượng sôi trào sẽ biến mất.
Nguồn : http://vneconomy.vn/tieu-dung/cong-nghe/ban-can-bep-tu-don-hay-bep-tu-da-20181005115527882.htm