Chủ nhật, 05/05/2024 22:58:34
CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC ĐƯỜNG XANH-SẠCH- ĐẸP

Ngày: 03/04/2017

Trường học là ngôi nhà thứ hai của các thầy, cô giáo cũng như các em học trò thân yêu. Ông cha ta có câu: “Nhà sạch thì mát…”, để mái trường thực sự là nơi thầy và trò có thể DẠY TỐT- HỌC TỐT và MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI thì quả thực việc xây dựng cảnh quan nhà trường là vô cùng quan trọng.

Làm được điều này, thầy và trò trường THCS Mai Đình đã cố gắng, nỗ lực từng bước thay đổi cảnh quan sư phạm nhà trường. Với những khẩu hiệu như: “Một phút sạch trường”, “Trường khang trang, lớp sạch đẹp”…, cho dù cuối thu hay đầu xuân- mùa lá rụng nhưng sân trường vẫn luôn sạch sẽ. Khuôn viên nhà trường tuy hạn chế, song cũng được sắp xếp quy hoạch hợp lý để học sinh có khu vực hoạt động, vui chơi.

Những bồn hoa nho nhỏ có được do tận dụng  các ô đất trước hành lang lớp học hay dưới gốc cây cổ thụ luôn được học sinh chăm sóc tỉ mỉ: nhặt cỏ, vun tưới để rồi nở rộ những bông hoa rực rỡ.

Các lớp học được trang trí bằng bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo của các cô cậu học trò. Mỗi lớp một hình thái, màu sắc, lớp nào cũng sinh động, đáng yêu.

Hi vọng rằng cả thầy và trò của nhà trường luôn tự giác, tích cực bằng mỗi hành động nhỏ để xây dựng  “ngôi nhà thứ hai”  luôn Xanh- Sạch -Đẹp.

c2maidinh