Tin tức Tin tức/(Trường tiểu học Mai Đình 1)/Tin công đoàn/

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ ĐBQH VÀ H ĐND

- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trong cán bộ , đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Giáo dục. Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ ngày 18/3/2016 của Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa về tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp trong công nhân, viên chức, lao động . BCH công đoàn Trường Tiểu học Mai Đình số 1 tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên công đoàn  vào các buổi họp hội đồng và các khẩu hiệu để cán bộ, đoàn viên công đoàn nắm được mục đích, vai trò, ý nghĩa , tầm quan trọng của sự nghiệp chính trị là tiếp tục xây dựng , củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động về mục đích, ý nghĩa của bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử ĐBHDND nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5.2016 thânh công tốt đẹp.

- Mỗi cử tri thấy được vinh dự và tự hào được cầm lá phiếu bầu cử để trực tiếp chọn ra những người có tài, có đức có tâm, có trách nhiệm với dân, với nước.

- Đi bầu cử vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi công dân, cần phải tham gia đầy đủ, có trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu thực sự đại diện cho ý trí và nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực của nhà nước.

- Tiêu chuẩn ĐBQH và ĐBH ĐND có cái chung là: Trung thành với Tổ Quốc, Nhân dân và hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật, có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.Có trình độ văn hóa chuyên môn, sức khỏe, năng lực, kinh nghiệm và uy tín để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH và ĐBH ĐND, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, được nhân dân tín nhiệm. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội và H Đ nhân dân.

Khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu H ĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
  2. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu H Đ nhân dân là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Ngô Thị Kim Hạnh