09/2016
15
THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA PHÒNG GD&ĐT
(Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa)
07/2016
30
Bộ GD&ĐT hướng dẫn ngắn các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến
(Bộ Giáo dục và Đào tạo)
07/2016
28
Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016: 15 điểm cho tất cả các khối
(Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
trong trường Mầm non |
|
|
|
Trong thời
gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vấn đề đảm
bảo VSATTP trong các trường học bán trú bậc mầm non trên địa bàn huyện được
quan tâm thực hiện một cách nghiêm túc. Đây là một tiêu chí quan trọng, được
đặt lên hàng đầu của hầu hết các trường tổ chức học bán trú. Hiện nay,
trên địa bàn toàn huyện có 11 trường mầm non, mẫu giáo, trong đó tổ chức học
bán trú ở bậc học mầm non có 03 trường với 108 trẻ nhà trẻ bán trú; Tổ chức
hình thức bán trú dân nuôi cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở 06/ 11 trường mầm non,
mẫu giáo, với 495 trẻ ăn bán trú tại trường/1588 trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi. Nhìn
chung, thời gian qua, việc đảm bảo VSATTP trong các bếp ăn bán trú tại các
trường học trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc. Vì vậy nhiều năm nay
chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Việc đảm bảo VSATTP trong các bếp ăn
tập thể là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đặc biệt với các bếp ăn trong
trường học. Đây là nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ và sự phát triển toàn diện cho cả
một thế hệ làm chủ tương lai của đất nước. Do đó công tác này phải được thực
hiện nghiêm túc, thường xuyên với sự phối hợp đồng bộ của các cấp, ngành, nhà
trường và gia đình. Chính vì thế,
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo
trong huyện thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong
nhà trường với những nội dung cụ thể như sau: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
khi tổ chức ăn cho trẻ, người chế biến thực phẩm, chia thức ăn cần thực hiện
các yêu cầu sau: - Thực hiện rửa tay theo qui định: + Rửa tay sau khi: Đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống,
chạm tay vào rác, sau mỗi lần nghỉ… 2. Lời khuyên
để có thức ăn an toàn 3. Nguyên tắc
lưu mẫu thức ăn: Bên cạnh thực
hiện đúng quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như trên. Các trường
mầm non, mẫu giáo tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến những quy định về
an toàn vệ sinh thực phẩm để các bậc phụ huynh và cộng đồng hiểu rõ. Cơ quan chức
năng, các nhà trường và phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm
tra, giám sát cũng như tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và đặc biệt nâng cao
hơn nữa những kỹ năng giữ gìn VSATTP cho đội ngũ giáo viên mầm non, có như
vậy mới đảm bảo sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước. |