Cơn Bão số 3 đang tăng tốc!!!!!
Tin khẩn cấp: Bão Số 3 sẽ tiến thẳng vào miền Bắc trong ngày mai 19/08 với sức gió mạnh cấp 12, cấp 13. Vĩnh Phúc sẽ nằm trong vùng tâm bão đi qua và Thành Phố Vĩnh Yên sẽ là điểm hứng chịu sức gió khốc liệt nhất từ cơn bão.
Dự kiến vào sáng mai 19/08 bão sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh – Nghệ An, với cấp độ có thể tăng lên.
Theo như dự báo thì Vĩnh Phúc sẽ nằm ở sát tâm bão đi qua, trong khoảng 15h - 17h chiều mai 19/08 sẽ là khoảng thời gian Vĩnh Phúc phải hứng chịu sức gió mạnh nhất từ cơn bão, được dự báo sẽ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9-10 – tương đương hoặc mạnh hơn cơn bão số 1 vừa qua.
Mưa lớn sẽ diễn ra dồn dập từ đêm nay đến sáng 20/8 trên khắp khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với lượng mưa từ 200-300mm, có nơi trên 500mm, điểm nóng mưa lớn ở Vĩnh Phúc sẽ là 2 huyện Lập Thạch và Tam Đảo. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ ngập úng trên diện rộng là rất cao vì mấy ngày mưa vừa qua nước vẫn còn ngập rất nhiều chưa thoát kịp.
Chú ý: khuyến cáo người dân trong khu vực các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình và các tỉnh lân cận không nên ra ngoài trong khoảng thời gian từ 15h - 19h ngày 19/08, nếu có việc gấp thì nên đi bằng ôtô, vì đây là khoảng thời gian tâm bão đi qua, gió giật rất mạnh có thể làm đổ cây, gẫy cành, gẫy cột điện, thậm chí còn thổi bay mái nhà, thổi bay người đi môtô - xe máy cực kỳ nguy hiểm.
- Các khu vực bị trũng nước, người dân nên có biện pháp di dời đồ đạc lên cao tránh ngập, còn các hộ nuôi trồng thủy sản thì nên căng lưới cao vòng quanh ao tránh trường hợp lũ lớn tôm cá sẽ tràn hết ra ngoài gây thiệt hại về tài sản.
Hãy Share bài viết để người thân cùng biết và phòng tránh bão.