Tin tức : Tin tức - Sự kiện

Chiếc bánh nhỏ- ý nghĩa lớn

22/03/2016

Ngày xưa, cứ đến mỗi dịp Tết Hàn Thực, Tết Đoan Ngọ,... là mọi nhà đều lục đục chuẩn bị sẵn dụng cụ để làm các loại bánh như bánh trôi nước, bánh gio, bánh rán...  Giờ đây đời sống cao lên, những chiếc bánh quê vào những ngày giáp Tết mất dần đi...

Nhưng những năm gần đây, những loại bánh này lại được “sống dậy” bởi người dân quá lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm của các loại bánh sản xuất tràn lan trên thị trường. Và bánh quê có cơ hội "tái xuất".

Vì vậy, ngày 22 tháng 3 năm 2016 trường Tiểu học Hương Lâm số 1 đã tổ chức "Ngày hội Làm bánh quê". Qua đây vừa giúp học sinh có được những chiếc bánh vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa giúp các em được trải nghiệm, được biết đến những loại bánh truyền thống của dân tộc. Những chiếc bánh đủ hình dáng, kích thước, chứa đựng cả sự sáng tạo và đặc biệt là công sức của các em....

 

 

 

Phạm Văn Thịnh

Xem thêm...

Thư viện ảnh


  • 2016-11-23

  • 2015-04-13

  • 2014-10-02

  • 2015-04-13

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: