Thứ tư, 03/07/2024 10:22:57
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục Hòa nhập Khai trí khai giảng năm học mới

Ngày: 09/10/2017

Hòa trong khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội đến trường trên khắp mọi miền đất nước chào đón năm học mới, chiều ngày 01/9/2017 Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục Hòa nhập Khai trí - Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Bà Triệu Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng GDMN tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Đúng 14h00 chiều gần 100 trẻ đã có mặt đông đủ để tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự lễ khai giảng của Trung tâm có các đồng chí lãnh đạo Phòng GDMN Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc, các Ban ngành đoàn thể của phường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và các vị phụ huynh đến chúc mừng buổi lễ.

Được hình thành lập từ năm 2011 ban đầu chỉ có 5 học sinh và 2 giáo viên giáo dục đặc biệt, qua một thời gian hoạt động số lượng trẻ ngày một tăng nhanh, số lượng các dạng tật cũng tăng lên đáng kể, địa bàn các cháu theo học cũng rộng hơn. Tất cả các huyện đều có các cháu đến theo học tại Trung tâm. Trung tâm Khai trí còn nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh đến từ các tỉnh như: Phú Thọ, Thái Bình, Hải Dương không quản ngại xa xôi, trao gửi cho trung tâm những trẻ còn gặp nhiều kh khăn trong cuộc sống hòa nhập.

Trong bài phát biểu của Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà – Giám đốc trung tâm xác định năm học 2017 – 2018 trung tâm quyết tâm thực hiện tốt khẩu hiệu năm học “Chữ Tâm và chữ Tín”. Hiện Trung tâm đã và đang chăm sóc, giáo dục cho 73 trẻ mắc các dạng tật như: Khiếm thính, khiếm thị, tự kỷ, chậm nói, trẻ mặc hội chứng down...Theo các hình thức bán trú, can thiệp theo giờ, can thiệp nửa ngày tùy vào điều kiện của từng gia đình và khả năng học tập của từng cháu.

Năm học 2017- 2018 trung tâm đã đưa 12 cháu đi học hòa nhập ở trường mầm non và trường tiểu học. Với sự quyết tâm nỗ lực của các thầy cô giáo Trung tâm sẽ luôn phất đấu để hoàn thành xứ mệnh của mình đóng góp một phần nhỏ vào sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh.

Buổi lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của cô và trò Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục Hòa nhập  Khai trí - Vĩnh Phúc. Hy vọng trong năm học mới 2017 - 2018 này, Trung tâm sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra với kết quả cao nhất, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, xứng đáng với sự yêu mến và tín nhiệm của các bậc phụ huynh học sinh.

Triệu Hằng/phòng GDMN