Thứ tư, 03/07/2024 10:46:17
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017

Ngày: 12/10/2017

Thực hiện Công văn số 606/KH- GD & ĐT ngày 26 tháng 9 năm 2017 phòng GD & ĐT huyện Vĩnh Tường về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017. Trường Tiểu học Vĩnh Thịnh II xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Nâng cao nhận thức cho CB – GV – NV trong nhà trường về học tập suốt đời và hưởng ứng tinh thần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

- Giúp cho CB – GV – NV trong nhà trường nâng cao khả năng và tinh thần học tập, tìm tòi học hỏi các phương pháp  dạy học nhằm nâng cao chất luợng dạy học.

- Tạo cơ hội cho học sinh được tham gia học tập, sinh hoạt, giúp các em có kiến thức, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, nâng cao kỹ năng sống , hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và biết cách phòng chống các tai nạn, thương tích trong nhà trường.

2. Yêu cầu:

- Mỗi CB – GV – NV thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc, phối hợp giữa Ban giám hiệu, Chi bộ nhà trường, Công đoàn nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trong dịp kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam hàng năm (ngày 02/10) bắt đầu từ ngày 02/10/2017 đến hết ngày 09/10/2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”

- Mỗi CB – GV – NV phải phát huy cao tinh thần tự học và sáng tạo nhằm tìm ra các phương pháp dạy học tốt nhất để nâng cao chất luợng giáo dục.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Thời gian “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:

- Thời gian tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 02/10/2017 đến ngày 09/10/2017; các hoạt động được triển khai đến từng CB – GV – NV trong nhà trường.

2. Lễ phát động, tổng kết

- Chương trình phát động vào sáng ngày 26/09/2017 (ngày nhận công văn),  tổng kết vào ngày 09/10/2017.

- Nhà trường triển khai cho CB – GV – NV và có kế hoạch cụ thể; khuyến khích giáo viên dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho học sinh vào 15 phút đầu giờ.

3. Công tác tuyên truyền giáo dục

- Nhà trường tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu trước thời gian tổ chức Lễ khai mạc 1 tuần cho đến khi kết thúc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.”

- Khẩu hiệu tuyên truyền (thời gian treo từ 28/9/2017 đến hết ngày 09/10/2017):

- Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với những nội dung cụ thể thiết thực.

- Tham gia các bài viết tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của địa phương, các bài viết trên hệ thông website của trường, các tài liệu, phóng sự, bài viết tuyên truyền trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các lớp, trong nhà trường.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu, Công đoàn phối kết hợp triển khai đồng loạt phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" với nội dung hoạt động phong phú, đa dạng nhằm huy động sự hưởng ứng của đội ngũ CB – GV – NV tham gia. Tổng hợp kết quả hoạt động báo cáo về Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường.

Kết thúc đợt phát động vào ngày 09/ 10/ 2017. Ngày 09/10/2017 gửi báo cáo kèm theo hình ảnh hoạt động thực hiện Tuần lễ về qua Phòng GD&ĐT (kèm file điện tử hình ảnh tiêu biểu và kết quả hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Ban giám hiệu, Chi Bộ, Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Thịnh II triển khai và yêu cầu đội ngũ CB – GV – NV trong nhà trường nghiêm túc thực hiện./.