Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Thạnh Phú 3)/TIN NHÀ TRƯỜNG/

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017- 2018

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ mỗi khi học kì 1 vừa kết thúc, vào thời điểm nghỉ cuối kì 1, Thư viện trường Tiểu học Thạnh Phú 3 lại tổ chức sân chơi cho học sinh trong  trường. Hội thi:“Tuyên truyền giới thiếu sách cấp trường ” năm nay cũng như những năm trước được diễn ra sôi nổi, nghiêm túc. Đây là một hoạt động thường niên của  Thư viện  dành riêng cho học sinh  sau khi đã hoàn thành xong chương trình học kì 1. Có thể nói, mỗi lần tổ chức Hội thi như thế này, là một dịp để học sinh trong trường có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và học tập lẫn nhau.

Cô Trần Thị Lệ Hằng Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho BGH trường có đôi lời nhắn nhủ, động viên, khuyến khích các em, đồng thời thông qua nội quy và thể lệ hội thi tuyên truyền giới thiệu sách.

Thông qua các tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi, qua các câu chuyện kể sinh động và hấp dẫn, Hội thi đã giúp các em có định hướng trong việc chọn lọc tài liệu, lựa chọn những cuốn sách bổ ích cho mình, cho bạn bè, góp phần tuyên truyền giáo dục tư tưởng, phẩm chất đạo đức, tự hào hơn về truyền thống cách mạng của dân tộc, địa phương mình đồng thời đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường.

Từ những câu chuyện đọc cho đến chứng kiến lời kể trực tiếp trong hội thi, các em sẽ được đắm chìm vào thế giới tuổi thơ, đắm chìm vào những câu chuyện cổ tích, vào những trang lịch sử hào hùng, đắm chìm vào những tình huống giáo dục kĩ năng sống được tái hiện qua  sự diễn đạt của các em….Qua đó các em được học hỏi, suy luận theo ý mình.

Thông qua các tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm dành cho thiếu nhi, qua các câu chuyện kể hấp dẫn ở Hội thi đã giúp các em có định hướng trong việc chọn đọc tài liệu bổ ích, góp phần tuyên truyền giáo dục tư tưởng, phẩm chất đạo đức và truyền thống cách mạng, giúp các em tự hào hơn về truyền thống dân tộc, từ đó cố gắng học tập tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.