Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Thạnh Phú 3)/TIN NHÀ TRƯỜNG/

CÓ MỘT NGHỀ BỤI PHẤN BÁM ĐẦY TAY....20/11/2018

Có một câu danh ngôn đã nói rằng: “ Nếu người kĩ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”. Đúng vậy, chúng tôi muốn mình là một kĩ sư tâm hồn để nhìn thấy hành trình hoàn thiện nhân cách trong từng lớp măng non, chúng tôi muốn là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em vì thế chúng tôi chọn giáo viên và chúng tôi tự hào vì nghề mình đã chọn. Trong không khí cả nước hướng về kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Tiểu học Thạnh Phú 3 đã kết hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm ngày hiến chương nhà giáo. Chương trình họp mặt diễm ra đơn giản, ngắn gọn nhưng đã đã để lại ấn tượng khó quên.

Để thắp lên ngọn lửa tự hào trong lòng những ai đã và đang một thời lái đò, màn văn nghệ chào mừng với những giọng ca mặn mà sâu lắng của các thầy cô giáo, đội văn nghệ nhà trường  như khơi lại miền ký ức về  thầy cô trong lòng mọi người qua  lời các ca khúc: "Người giáo viên nhân dân ....”,  "Những bông hoa, những bài ca", “ Lời cô”.... Những bài hát về người thầy, về mái trường đưa ta về hình ảnh thật giản dị, thân thương của những người lái đò thầm lặng chở bao thế hệ cập bến bờ tri thức.

Hòa chung khí thế của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam Ông Ninh Khắc Cuông thay mặt Thành Uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt 20-11-2018 và trao tặng những cánh hoa tươi thắm cho đại diện nhà trường và đại diện Ban cha mẹ học sinh trong trường.

Tiếp theo là diễn văn họp măt của đồng chí Nguyễn Thị Hoa – BTCB-HT nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề dạy học trong tiến trình lịch sử nước nhà: Từ cổ chí kim, người thầy đã là một biểu tượng của tri thức, trí tuệ và tài năng. Chúng ta còn nhớ như in hình ảnh cụ đồ Chu Văn An dâng sớ lên vua chém bảy tên nịnh thần để chấn hưng nước nhà, Hình ảnh thầy giáo mù Nguyễn Đình Chiểu dùng ngòi bút của mình đâm thẳng vào quân cướp nước  làm khơi dây lên tinh thần yêu nước của toàn cõi Nam bộ trong những ngày đầu chống Pháp xâm lược. Rồi hình ảnh thầy giáo Nguyễn Tất Thành rời mái trường Dục Thanh thân yêu vượt trùng dương đi tìm hình về cho Tổ quốc. Và biết bao hình ảnh những người thầy tiêu biểu khác nữa, họ chính là tinh hoa, là khí phách, là trí tuệ của dân tộc để cùng toàn dân làm nên những kì tích vĩ đại của lịch sử nước nhà. Ngày nay vẫn thế, người thầy vẫn là nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Tiếp nối truyền thống vẽ vang của bao thế hệ người thầy đi trước, hôm nay tập thể  nhà trường Tiểu học Thạnh Phú 3 đem hết tâm để dạy học, đem hết tài để cống hiến cho mảnh đất quê hương Cờ Đỏ.

Để bày tỏ lòng mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh đã và đang học ở mái trường TH Thạnh Phú 3 thân yêu, em Hồ Lương Khiết minh học sinh lớp 5A1 phát biểu những suy nghĩ và tình cảm của mình dành cho thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương Nhà giáo.

Chia sẻ với bao khó khăn vất vả cũng như trách nhiệm lớn lao của thầy cô trong nhà trường. Bài phát biểu của ông Dương Hữu Định- Đại diện Hội cha mẹ học sinh như ngọn gió mát thổi vào tâm hồn mỗi người nhà giáo: " Thời gian trôi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên dặn em từng lời nói... Những đêm thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án. Lòng sông sâu con sào dài đo được. Lòng người đưa đò ai đo được sự bao la!"

Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu "Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học". Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại trường TH  Thạnh Phú 3 luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề  để phấn đấu nhiều hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyêt với nghề:
                                                   "Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
                                                          Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Cô giáo trẻ Lâm Thùy Dương thay mặt cho Cán bộ, giáo viên nhà trường phát biểu cảm tưởng của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Vinh danh nhà giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người suốt 20 năm qua, không quản ngại khó khăn gian khổ luôn vững chắc tay chèo lèo lái con đò " Trồng người" cập đến bờ tri thức. Cô Bùi Thị Nguyệt , Kiều Thị Nga rất vinh dự nhận kỉ niệm chương trong ngày vui Nhà giáo.

Buổi họp mặt kết thúc trong niểm vui hân hoan của các thầy cô giáo và quý đại biểu. Xin cảm ơn quý vị, cảm ơn thầy cô  đã làm nên một buổi gặp gỡ thật ấm áp, đầy ắp kỉ niệm này
                                                  “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
                                                   Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
                                                   Có một nghề không trồng cây vào đất