Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Thạnh Phú 3)/GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG/

HOẠT ĐỘNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TH THẠNH PHÚ 3

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của trường TH Thạnh Phú 3, nhằm đầy mạnh các họat động ngoài giờ lên lớp một cách thiết thực, hiệu quả; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, góp phần thực hiện “trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

Sáng ngày 26/3/2018,  Trường TH Thạnh Phú 3 đã tiến hành khai mạc Hội chợ chia sẻ đồ dùng, đồ chơi và ẩm thực năm 2018 với mục tiêu giáo dục học sinh kĩ năng chung sống, khả năng sáng tạo, tinh thần tương thân tương ái, ý thức tiết kiệm chống lãng phí, biết đồng cảm chia sẻ với bạn bè, với cộng đồng.

Đến tham quan hội chợ chia sẻ đồ dùng đồ chơi và ẩm thực có thầy Trần Phước Chiến đại diện phòng GD-ĐT  của huyện cùng các thầy cô Hiệu trường, Phó hiệu trưởng các trường đến tham quan.

Hội chợ gồm 5 gian hàng: Làng nướng, giải khát, rau câu, sách truyện.....  Thông qua Hội chợ chia sẻ đồ dùng đồ chơi và ẩm thực, Học sinh trao đổi chia sẻ đồ dùng, đồ chơi, sách truyện do các tự đóng góp, các sản phẩm đã qua sử dụng nhưng còn giá trị tái sử dụng được.

Số đồ chơi, sách truyện....  từ việc trao đổi sản phẩm trong hội chợ sẽ giúp cho học sinh nghèo và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ các vật dụng cần thiết phục vụ cho việc học tập của học sinh trong năm học.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã tổ chức Hội thi ẩm thực  và thi cắm hoa với sự tham gia của tất cả các nhóm trại, hoa các món ăn trang trí trưng bày tại gian hàng của nhóm để BTC  chấm giải.

Hội chợ được gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian của học sinh toàn trường nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho học sinh. Các trò chơi thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo học sinh trong trường.

Qua hơn 3 giờ trao đổi, Hội chợ đã diễn ra và thành công tốt đẹp, mang đậm tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, thân ái. Đây sẽ là một sân chơi thường niên của học sinh trong nhà trường  TH Thạnh Phú 3.