Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Thạnh Phú 3)/TIN NHÀ TRƯỜNG/

HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠNH PHÚ 3

Để đưa di sản văn hóa và truyền thống yêu nước đến với thế hệ trẻ. đồng thời nhằm giúp thế hệ trẻ tìm hiểu về truyền thống lịch sử văn hóa của địa phương và di sản văn hóa của dân tộc.Qua đó giáo dục học sinh lòng yêu nước yêu quê hương góp phần giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc đến học sinh. Hôm nay trường Tiểu học Thạnh Phú 3 phối hợp với Bảo tàng thành phố Cần Thơ- Phòng Văn hóa và thông tin- Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trung tâm văn hóa thể thao huyện Cờ Đỏ phối hợp tổ chức chương trình: Thanh thiếu niên huyện Cờ Đỏ hướng về biển đảo quê hương.

Đến dự chương trình hôm nay Ban tổ chức rất vinh dự đón tiếp quý lãnh đạo, quý đại biểu  có: ông Thái Ngọc Anh- Phó giám đốc Bảo tàng Thành phố Cần Thơ và các viên chức phòng trưng bày giáo dục Bảo tàng TPCT

Bà Nguyễn Thị Linh -Trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Cờ Đỏ; Ông Nguyễn Phú Phi- Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cờ Đỏ. Ông Dương Tấn Giàu -  Giám đốc trung tâm văn hóa thỊ trấn huyện Cờ Đỏ. Bà Nguyễn Thị Hoa - HT trường TH Thạnh Phú 3, cùng toàn thể  cán bộ - giáo viên- công nhân viên- học sinh trường TH Thạnh Phú 3.

Chương trình hướng về biển đảo quê hương các em học sinh sẽ nắm được những kiến thức chung về : hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam; nắm được vị trí địa lý các đảo thuộc chue quyền của Việt Nam; Tìm hiểu "Nhà giàn" nơi các anh chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ canh giữ vùng biển của Tổ Quốc; Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa; câu chuyện về lá cờ Tổ quốc trên đảo Gạc Ma năm 1988; câu chuyện về những chiến sĩ quê ở Cần Thơ đang làm nhiệm vụ tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời các em sẽ được tham gia một số trò chơi và hái hoa dân chủ có nội dung nói về biển đảo quê hương.

Bác Hồ đã từng căn dặn : “Ngày xưa ta có đêm, có rừng. Ngày nay ta có ngày,có trời, có biển. Bờ biển nước ta dài, tươi đẹp.Ta phải biết giữ gìn và phát huy nó”. Mỗi người thể hiện tình yêu nước, yêu biển - đảo khác nhau nhưng với tất cả đều thể hiện tình cảm mãnh liệt ấy bằng nhiệt huyết của trái tim và lòng nhân ái. Học sinh trường Tiểu học Thạnh Phú 3 hãy yêu nước bằng một trái tim nóng , cái đầu lạnh và những hành động thực tiễn góp phần bảo vệ biển đảo như: Học tập nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, hiểu biết sâu sắc về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc để tìm ra phương thức bảo vệ chủ quyền một cách hữu hiệu; Xây dựng, củng cố lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lập tự cường, nâng cao ý thức bảo vệ tổ quốc.

Qua chương trình Hướng về biển đảo quê hương học sinh trường Tiểu học Thạnh Phú 3 Tích cực học tập nâng cao kiến thức để mai sau sẵn sàng cống hiến cho đát nước Tích cực tham gia các phong trào Đoàn -Đội phát động  hướng về biển đảo quê hương.