Thứ tư, 17/04/2024 05:24:35
CẨN THẬN KHI BỊ TẮC ĐƯỜNG

Ngày: 25/09/2014

Nhà Mai cách trường khá xa, hôm nào Mai cũng phải đi xe buýt nửa tiếng mới đến trường. Sáng nay Mai dậy muộn, Mai cuống cuồng chạy ra bến xe, may sao vừa kịp chuyến. Nhưng xe đi đến gần trường học thì bị tắc đường. Sắp trễ giờ rồi, mai chỉ muốn nhảy xuống xe, chạy bộ vào trường cho nhanh.

Khi bị tắc đường các bé hãy bình tĩnh làm theo cách hướng dẫn dưới đây:
1. Bé hãy tính toán thời gian trước để khỏi bị sát giờ quá. Nếu chẳng may bị tắc đường, thì đừng vội nhảy xuống xe ngay, đợi khi chú lái xe và người lớn bảo xuống thì mới nên xuống.
2. Không nên hạ kính cửa sổ xuống thấp, thò đầu ra ngoài nhìn ngang nhìn ngửa, kẻo bị xe phía sau lao đến va quệt làm bé bị thương.
3. Nếu gần đến nơi bị tắc đường nghiêm trọng thì bé có thể bảo bác tài cho dừng xe hẳn, rồi mở cửa xe, nhìn trước ngó sau xem có xe nào chạy qua không rồi mới được bước xuống khỏi xe.
4. Sau khi xuống xe, bé hãy đi trên vỉa hè. Không được chạy nhảy, lao qua đường cái, kẻo sẽ bị xe đâm.

demo